Khi doanh nghiệp Việt chấp nhận thua cuộc
Sau hàng loạt thử nghiệm, doanh nghiệp Việt Nam chấp nhận thua cuộc để thanh lọc, hướng tới sự chuyên nghiệp trong sân chơi chuẩn mực quốc tế.
4.006 kết quả phù hợp
Khi doanh nghiệp Việt chấp nhận thua cuộc
Sau hàng loạt thử nghiệm, doanh nghiệp Việt Nam chấp nhận thua cuộc để thanh lọc, hướng tới sự chuyên nghiệp trong sân chơi chuẩn mực quốc tế.
Xuất khẩu chuối, ớt, mít sang Hàn Quốc
Nhiều loại nông sản như chuối xiêm, ớt, mít sẽ xuất sang thị trường Hàn Quốc sau khi đã xử lý bằng công nghệ chiếu xạ.
Thực phẩm tự nhiên chưa chắc an toàn
Thịt, cá có nguồn gốc tự nhiên (nuôi thả tự nhiên, đánh bắt ở ao, hồ, sông, suối...) vẫn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.
Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
Những quyết định khởi nghiệp gây sốc của người trẻ
IELTS 7.0- chàng cử nhân ngân hàng mở tiệm bánh mì, giám đốc CNTT khởi nghiệp 0 đồng, cử nhân bằng giỏi đi bán bút tre... đều là những người trẻ có tài và liều lĩnh.
Nước đá bẩn khắp nhà hàng, quán nhậu
Phát hiện nhiều mẫu nước đá chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng huyết, có thể dẫn đến tử vong ở người.
Bánh kẹo: Chắc gì ngoại hơn nội!
Người tiêu dùng ngày càng chuộng bánh kẹo Việt nhờ chất lượng ngày càng nâng cao, mẫu mã, bao bì đa dạng, bắt mắt.
Phát hiện chất tạo màu công nghiệp trong đậu phụ
Giới chức Đài Loan đã yêu cầu thu hồi hàng tấn sản phẩm đậu phụ chiên sau khi họ phát hiện nhà sản xuất sử dụng chất tạo màu công nghiệp độc hại.
Mục sở thị 'gà bơm nước' giữa chợ
Nhân viên cửa hàng bán gà ở chợ Hôm thú nhận mỗi ngày bơm nước cho 20 -30 con gà để bán có lãi. Gà không rõ nguồn gốc sau đó được đóng dấu kiểm dịch thú ý giả.
Ăn sữa chua giúp giảm nguy cơ ung thư ruột
Sữa chua ăn là một trong những thực phẩm vàng cho sức khỏe, có thể kiềm hãm sự phát triển của mầm bệnh và cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Một xô nước rửa hàng trăm chén dĩa ở Sài Gòn
Vì chén dĩa nhựa, nên việc tráng qua loa như vậy không thể sạch, nhiều khi vẫn còn dính đồ ăn thừa, nước rửa bát,…
Hơn 50% số cơ sở thức ăn đường phố vi phạm an toàn thực phẩm
Các đoàn kiểm tra đã thanh tra 16.125 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, qua đó phát hiện hơn 50% số cơ sở vi phạm.
Nếu không cẩn thận, người tiêu dùng dễ mua nhầm mực, tôm, cá khô đã bị tẩm hóa chất.
Làm giàu nhờ gom đường thốt nốt Khmer sang Mỹ, Nhật
Dang dở học hành, chị Phạm Ngọc Trang nghĩ cách làm giàu từ việc đem đường thốt nốt - sản phẩm của người làm nghề "ăn cơm dưới đất làm việc trên trời" ở miền Tây - đi xuất khẩu.
Giống gà mía đặc sản của “vùng đất hai vua” Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) một thời mai một, giờ đã trở thành vật nuôi chủ lực, mở hướng làm giàu cho rất nhiều nông dân.
Các loại rau, giun sán dễ trú ngụ
Các loại rau thủy sinh như cần, cải xoong, muống chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng nó có thể là ổ chứa giun sán nếu ở trong môi trường nước ô nhiễm nặng.
Phát sợ đặc sản tôm khô: Ngâm hóa chất, đốt cháy khét
Thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Theo nghiên cứu được ủy quyền bởi Global Hygiene Council, trung bình bề mặt thớt chứa nhóm vi khuẩn Fecal nhiều hơn bồn cầu vệ sinh tới 200 lần.
Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn lớn nhất năm 2014
Sau khi nạn “heo sữa thối” có xu hướng giảm thì trong năm 2014, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, giả lại nở rộ, khiến người tiêu dùng hoang mang.
Nỗi ám ảnh vi khuẩn từ tủ lạnh
Theo Giáo sư Tom Humphrey của Viện Nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu, ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn.