Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vượt nghìn cây số tiếp sức cho dự án đường dây 500kV mạch 3

Nhiều công nhân, kỹ sư ngành điện đã được điều động, vượt cả nghìn cây số để tiếp sức thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 qua Thanh Hóa.

Những ngày qua, tổ cán bộ, kỹ sư và công nhân ngành điện đã bất chấp thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, bám trụ trên công trường khẩn trương thi công các vị trí móng cột để sớm đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ.

500kV mach 3 anh 1

Thời tiết nắng nóng, các cán bộ ngành điện phải trùm kín mít đầu, mặt. Ảnh: Lê Dương.

Anh Nguyễn Văn Bình (công nhân đội truyền tải điện Kon Tum, thuộc Công ty truyền tải điện 2) cho biết, tổ thi công vị trí cột số 136 (ở xã Trung Thành, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) có 27 người. Tất cả đều là cán bộ, kỹ sư, công nhân ngành điện ở 2 tỉnh Kon Tum và Đà Nẵng ra tăng cường.

“Tổ tăng cường của chúng tôi đã ra Thanh Hóa được gần 1 tháng. Thời tiết ở đây khắc nghiệt hơn, nắng nóng gay gắt, tuy nhiên, anh em vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng làm việc không quản khó khăn”, anh Bình chia sẻ.

Anh Nguyễn Như Khoa cho biết, để đảm bảo tiến độ, anh em trong tổ phải làm việc liên tục 3 ca, 4 kíp. Cứ sáng sớm tinh mơ là đến công trường làm việc, trưa tranh thủ ăn cơm tại công trường, sau đó tiếp tục làm việc đến tối mới trở về nơi nghỉ trọ.

Ông Hoàng Hải – Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết, dự án đường dây 500kV mạch 3 kéo dài được nối từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là dự án trọng điểm, cấp bách, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia.

500kV mach 3 anh 2

Các kỹ sư đánh dấu chi tiết để lắp ráp cột. Ảnh: Lê Dương.

500kV mach 3 anh 3

Tiến hành lắp ráp các thanh sắt. Ảnh: Lê Dương.

500kV mach 3 anh 4

Các công nhân leo trên cột để lắp ráp. Ảnh: Lê Dương.

Đến nay, dự án đang trong giai đoạn gấp rút thi công thực hiện kéo dây 500kV mạch 3 Quỳnh Lưu – Thanh Hóa, Nam Định – Thanh Hóa đoạn tuyến qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

“Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tham gia lực lượng xung kích với 22 cán bộ công nhân viên hỗ trợ thi công dự án 500kV mạch 3.

Công ty phối hợp, hỗ trợ liên hệ, sắp xếp nơi tập kết ăn nghỉ, cũng như các vị trí thi công, phương tiện đi lại cho gần 300 cán bộ, công nhân viên là lực lượng xung kích đến từ 13 công ty trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung, được tăng cường cho dự án này trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, ông Hải cho biết.

500kV mach 3 anh 5

Anh Nguyễn Văn Bình được tăng cường làm việc ở Thanh Hóa. Ảnh: Lê Dương.

500kV mach 3 anh 6

Uống vội cốc nước, nghỉ ngơi giữa nắng nóng rồi lại tiếp tục công việc. Ảnh: Lê Dương.

500kV mach 3 anh 7

Mặt trời lặn, trên công trường các cán bộ, kỹ sư ngành điện vẫn miệt mài làm việc. Ảnh: Lê Dương.

Cũng theo ông Hải, trên địa bàn tỉnh có 142 điểm giao chéo 110/trung/hạ áp, trong đó 29 điểm giao chéo 110kV, 113 điểm trung, hạ áp. Đến nay, dự án đang trong giai đoạn gấp rút thi công và phải hoàn thành vào tháng 6/2024, do đó Điện lực Thanh Hóa vẫn phải cắt điện một số đường dây 110kV/trung áp, gây tạm thời gián đoạn cung cấp điện của khách hàng.

“Trong những ngày nắng nóng cực đoan, cộng với diễn biến bất thường của thời tiết (mưa, giông), Điện lực Thanh Hóa sẽ tiếp tục nỗ lực đảm bảo nguồn điện phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Chúng tôi cũng mong muốn quý khách hàng thấu hiểu, cảm thông và chủ động kế hoạch sử dụng điện hợp lý khi hệ thống lưới điện có thể sẽ xảy ra sự cố bất khả kháng, cũng như việc ngừng cấp điện phục vụ cho dự án 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, ông Hải mong muốn được nhân dân chia sẻ.

Điều động nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam nhận nhiệm vụ mới

Ngày 13/6, UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự đối với Sở Công Thương và Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh.

Hôm nay, Quốc hội họp về công tác nhân sự

Theo thông cáo báo chí số 15 kỳ họp thứ 7, hôm nay (6/6), Quốc hội tiếp tục tiến hành phiên chất vấn vào buổi sáng, sau đó họp riêng về công tác nhân sự.

Nhóm người chém nhau loạn xạ tại cây xăng ở Bình Dương

Nhóm người đi xe tải đến trước một cây xăng ở Bình Dương rồi dùng hung khí tấn công nhân viên, hai bên sau đó lao vào ẩu đả khiến khách hoảng loạn bỏ chạy.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

https://vietnamnet.vn/vuot-nghin-cay-so-de-tiep-suc-cho-du-an-duong-day-500kv-mach-3-qua-thanh-hoa-2291676.html

Lê Dương/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm