Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Người cha bị công ty chấm dứt hợp đồng

Công ty ERA Việt Nam xác nhận đã chấm dứt hợp đồng đối với ông Th., sau sự việc bé gái 8 tuổi tử vong.

Ngày 30/12, Công ty ERA Vietnam đã đưa ra thông báo chính thức về trường hợp nhân sự N.T.K.Th. - cha bé gái 8 tuổi tử vong nghi do Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) bạo hành.

Theo đó, ERA Vietnam xác nhận ông Th. làm việc tại công ty từ tháng 5. Tuy nhiên, vào ngày 28/12, công ty đã chấm dứt hợp đồng với người này.

Đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang, công ty cho biết người phụ nữ được ông Th. giới thiệu vào công ty, nhưng không qua được thời gian thử việc 2 tháng. Do đó, bà Trang không phải là nhân viên chính thức của ERA Vietnam trong bất kỳ thời gian nào.

be gai 8 tuoi bi bao hanh tu vong anh 1

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: Công an cung cấp.

Liên quan đến vụ án này, ngày 29/12, luật sư Lê Ngọc Luân (Đoàn Luật sư TP.HCM, người hỗ trợ pháp lý cho gia đình bé V.A.) cho biết đã đại diện gia đình nộp đơn đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM, yêu cầu khởi tố ông Th. (cha bé V.A.).

Trong đơn, bà Nguyễn Thị Hạnh (mẹ bé V.A.) và đại diện gia đình ghi họ rất đau đớn và bức xúc khi cho rằng ông Th. đã biết việc bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) đánh bé V.A. suốt một năm nhưng không ngăn cản, không đứng ra bảo vệ con gái.

"Hành vi của Trang và Th. là cực kỳ tàn nhẫn, coi thường pháp luật. Hành vi này cần phải được xử lý nghiêm để giành lại phần nào công bằng cho con tôi, để cháu yên tâm nhắm mắt", nội dung đơn tố cáo thể hiện.

Phía gia đình đã nộp đơn đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi, khởi tố bị can đối với Trang và Th. về 3 tội: Giết người, Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình và Không tố giác tội phạm. Đồng thời, bà Hạnh đề nghị cơ quan điều tra tạm giam đối với chồng cũ của mình.

Khoảng 19h45 ngày 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện ở phường 22, quận Bình Thạnh về việc có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Công an quận Bình Thạnh đã có mặt cùng Công an phường 22 ghi lời các nhân chứng, những người liên quan để làm rõ vụ việc.

Ngày 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội Hành hạ người khác.

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Người mẹ yêu cầu tạm giam chồng cũ

Trong đơn gửi đến cơ quan điều tra, người mẹ yêu cầu tạm giam chồng cũ đồng thời khởi tố thêm tội danh đối với người phụ nữ đã hành hạ con gái mình tử vong.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm