Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Võ sĩ Ấn Độ không thèm nhận nhận huy chương ASIAD

Cho rằng mình bị xử thua bất công trước vận động viên cả chủ nhà Hàn Quốc, võ sĩ boxing Sarita Devi của Ấn Độ đã thẳng thừng từ chối nhận huy chương đồng trên bục trao giải.

Ở trận bán kết hạng cân 57-60 kg nữ diễn ra hôm 30/9, Sarita đã chơi áp đảo trước Park Jina (Hàn Quốc) trong cả trận đấu. Tuy nhiên, kết thúc trận đấu, trọng tài lại xử cho Park Jina giành chiến thắng. Cách chấm điểm thiên vị của trọng tài đã gây nên tranh cãi rất lớn tại nhà thi đấu. Chồng của Sarita đã xông xuống đòi đánh trọng tài và gọi họ là “đồ con hoang”.

Với kết quả này, Sarita nhận HCĐ cùng với Lừu Thị Duyên của Việt Nam. Park Jina chỉ nhận HCB sau khi để thua Yin Junhua ở trận chung kết. Trong buổi trao huy chương diễn ra hôm qua 1/10, Sarita đã bật khóc và nhất định không chịu nhận HCĐ.

Sarita không nhận nhất định không chịu nhận huy chương đồng dù ban tổ chức đã cố gắng 2 lần trao cho cô.
Sarita (ngoài cùng bên phải) không nhận nhất định không chịu nhận huy chương đồng dù ban tổ chức đã cố gắng 2 lần trao cho cô.

Người của ban tổ chức đã cố gắng 2 lần đeo huy chương vào cổ của Sarita nhưng cô nhất định không chịu. Sau khi những tấm huy chương khác được trao, Sarita đã lấy HCĐ đến bắt tay Park Jina trước khi bất ngờ đeo huy chương vào cổ vận động viên người Hàn Quốc này.

Hành động của Sarita đã nhận được sự đồng tình nhiệt liệt từ những người đồng hương có mặt trên khán đài. Họ liên tục hô vang: “Tốt lắm Sarita!” và “Đó là cách để cho họ thấy, Sarita”. Về phần mình, Sarita cho biết trên AFP: “Điều này dành cho bạn và cho cả Hàn Quốc, bởi vì bạn chỉ xứng đáng với huy chương đồng. Tôi hạnh phúc với hành động này. Tôi không muốn nhận huy chương. Đây là sự phản kháng cho tất cả các vận động viên và phụ nữ chống lại bất công trong thể thao”.

Sau đó cô đến trao lại cho Park Jina trong ánh mắt kinh ngạc của Lừu Thị Duyên (Việt Nam).
Sau đó cô đến trao lại cho Park Jina trong ánh mắt kinh ngạc của Lừu Thị Duyên (Việt Nam).

 

Trong khi đó, Park Jina khá hoang mang với hành động bất ngờ của võ sỹ Ấn Độ. Cô cho biết trên AFP: “Cô ấy nói với tôi điều gì đó nhưng tôi không thể nào hiểu được. Devi đã đeo huy chương của cô ấy cho tôi. Tôi đã cố gắng để trả lại huy chương cho cô ấy nhưng cô ấy đã từ chối. Tôi không biết phải làm gì, một người nào đó đã nói với tôi nên để lại trên bục”.

Một phát ngôn viên của ban tổ chức thừa nhận đã bị “xúc phạm” bởi hành động của Devi và đã cử 1 tình nguyện viên lấy lại huy chương đồng. “Nếu cố ấy muốn từ chối nhận huy chương, cô ấy không nên đến lễ trao giải”, người này cho biết.

Môn boxing dậy sóng vì trọng tài

Hôm qua, ASIAD 17 đã “nóng” lên với chuyện trọng tài không công bằng, đặc biệt là các trọng tài ở môn boxing.


Nguyễn Đăng

Clip: Hoàng Tâm

Bạn có thể quan tâm