Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VinFast ký thỏa thuận với 15 đại lý tại Thái Lan

VinFast đang nỗ lực thâm nhập thị trường xe điện hàng đầu Đông Nam Á, nơi nhu cầu đang gia tăng mạnh mẽ và càng được thúc đẩy bởi hàng loạt chính sách hỗ trợ từ chính phủ.

VinFast mang các phiên bản tay lái nghịch đến Thái Lan để phù hợp với thị trường. Ảnh: VinFast.

VinFast cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác với 15 đại lý ở Thái Lan, theo Bangkok Post. Đây là nỗ lực mới nhất của doanh nghiệp Việt Nam nhằm mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á.

VinFast cho biết các thỏa thuận được thực hiện trong tuần này tại Triển lãm ôtô quốc tế Bangkok (BIMS 2024).

Tại đây, lần đầu tiên VinFast sẽ giới thiệu dải sản phẩm ôtô điện hoàn chỉnh tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm mini-SUV VF 3; VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 thuộc phân khúc từ A-SUV đến E-SUV; và VF Wild, mẫu bán tải điện ý tưởng gây ấn tượng mạnh trên toàn thế giới kể từ khi xuất hiện tại CES 2024.

Trong đó, các mẫu VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 đều là phiên bản tay lái nghịch, phù hợp với thị trường Thái Lan. Sau triển lãm Ôtô quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, đây là lần thứ hai VinFast giới thiệu các mẫu xe điện tay lái nghịch.

"Việc ra mắt thương hiệu tại Thái Lan đánh dấu cột mốc lớn trong chiến lược mở rộng toàn cầu của VinFast, củng cố sự hiện diện của chúng tôi tại trung tâm ôtô sôi động bậc nhất Đông Nam Á", bà Vũ Đặng Yến Hằng, Tổng giám đốc VinFast Thái Lan chia sẻ.

Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) báo cáo doanh số bán ôtô tại Thái Lan tiếp tục giảm, đặc biệt là ở phân khúc xe bán tải, giảm 26% so với cùng kỳ trong tháng 2, dự kiến sẽ là mức thấp nhất trong hai năm.

Sản lượng ôtô trong nước tháng trước cũng đã giảm 19,3% so với một năm trước đó, xuống còn 133.690 chiếc. Nguyên nhân phần lớn là do sản lượng xe bán tải giảm và xe điện nhập khẩu nhiều hơn.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm