Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vietcombank có tổng giám đốc mới

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc phụ trách ban điều hành Vietcombank được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Vietcombank từ ngày 30/1.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng giữ chức vụ Tổng giám đốc Vietcombank kể từ ngày 30/1.

Ông Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1974, bắt đầu làm việc tại Vietcombank từ năm 1997, kể từ khi ra trường. Ông tốt nghiệp Đại học Ngoại thương ngành kinh tế ngoại thương và Đại học Sư phạm Ngoại ngữ ngành Tiếng Anh, đồng thời là thạc sĩ kinh tế của Đại học Tổng hợp Paris Dauphine/ESCP.

Sau 26 năm công tác tại Vietcombank, ông có nhiều kinh nghiệm qua nhiều vị trí công tác quan trọng. Ông đã được giao nhiệm vụ Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành từ tháng 8/2021 đến nay.

Tong giam doc Vietcombank anh 1

Ông Nguyễn Thanh Tùng, tân Tổng giám đốc Vietcombank. Ảnh: VCB.

Từ trước đến nay, theo đánh giá của Chủ tịch Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng đã điều hành hệ thống hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ dù giai đoạn thị trường nhiều biến động chưa có tiền lệ.

Bên cạnh đó, ông Tùng cũng được bầu bổ sung làm Thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018-2023, tại đại hội cổ đông bất thường của Vietcombank, diễn ra cùng ngày 30/1. Đại hội bất thường đồng thời cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn lợi nhuận còn lại năm 2021 và lợi nhuận còn lại lũy kế đến hết năm 2018.

Vietcombank lãi gần 36.800 tỷ đồng

Với mức lợi nhuận trước thuế riêng lẻ tăng 39% so với năm 2021, ngân hàng mẹ Vietcombank đã thu về khoản lãi gần 36.800 tỷ đồng trong năm 2022, cao nhất từ trước đến nay.

Thêm ngân hàng báo lãi tỷ USD

Sau Vietcombank và BIDV, Techcombank là ngân hàng tiếp theo ghi nhận mức lợi nhuận tỷ USD năm 2022. Trong khi lợi nhuận MBBank, VPBank, VietinBank cũng đã tiệm cận mức này.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Liên Phạm

Bạn có thể quan tâm