Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VĐV Thái Lan dính doping, Việt Nam có thêm 1 HCV SEA Games 29

Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã tổ chức các phiên họp tại thủ đô Manila, Philippines và nhất trí thông qua quyết định thu hồi huy chương đối với VĐV dương tính doping.

Theo đó, trong hai ngày 16 và 17/5, SEAGF đã tổ chức các phiên họp tại thủ đô Manila (Philippines) và nhất trí thông qua quyết định thu hồi huy chương đối với các VĐV dương tính doping tại SEA Games 29 - Malaysia năm 2017.

Theo các mẫu thử doping, 3 VĐV đoạt huy chương tại SEA Games 29 dương tính với doping gồm Wendy (Malaysia, môn nhảy cầu), Nurisan (Thái Lan, môn pencak silat) và Benjaporn (Thái Lan, môn bơi).

Vì những lý do này, các VĐV tham dự SEA Games 29, trong đó có các VĐV của Việt Nam được đôn lên nhận HCV ở môn pencak silat và HCĐ ở môn nhảy cầu. 

Viet Nam co them 1HCV tu SEA Games 29 anh 1
Bộ ba VĐV pencak silat Việt Nam được trao HCV.

Ở nội dung regu đồng đội nữ môn pencak silat, đội tuyển nữ của Thái Lan đã bị tước HCV, và các VĐV Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Thúy của Việt Nam được đôn lên để nhận HCV.

Ở nội dung 3 m đôi môn nhảy cầu, đội tuyển nữ của Malaysia đã bị trước HCV. Vì vậy hai VĐV Ngô Phương Mai và Nguyễn Phương Anh của Việt Nam được đôn lên nhận HCĐ.

Trong những ngày thi đấu áp chót của SEA Games 29, bộ ba VĐV silat Việt Nam đã trình diễn đầy ấn tượng ở nội dung đồng đội nữ và gần như tiến sát đến tấm HCV với số điểm 462. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi các trọng tài chấm cho đội Thái Lan 466 điểm dù bài thi này được nhận định là không có nhiều động tác khó và thiếu lực.

Như vậy, với 1 HCV và 1 HCĐ có thêm, đoàn Thể thao Việt Nam vẫn hoàn thành chỉ tiêu đứng trong top 3 toàn đoàn khi có được 59 HCV, còn Singapore xếp thứ 4 với 58 HCV.

VĐV Pencak Silat Việt Nam đổ máu trong trận bán kết Ở bán kết hạng cân 80-85 kg, Lê Sĩ Kiên giành chiến thắng tuyệt đối 5-0 trước VĐV Thái Lan Surasak Deklee. Tuy nhiên, VĐV của Việt Nam bị đối thủ đấm vào vùng mặt chảy máu.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm