Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ứng viên thay HLV Troussier được đánh giá cao nhất trong game

Tựa game quản lý bóng đá Football Manager 2024 đánh giá khả năng quan sát cầu thủ của HLV Park Hang-seo vượt trội so với HLV Troussier.

Viet Nam anh 1

Football Manager (FM) là series game quản lý bóng đá nổi tiếng được phát triển bởi Sports Interactive và SEGA phát hành. Không chỉ có kho dữ liệu đồ sộ và chi tiết về cầu thủ, các huấn luyện viên cũng có những chỉ số, tính cách riêng ảnh hưởng tới khả năng dẫn dắt. Ví dụ trong Football Manager 2024 (FM24), Philippe Troussier được đánh giá khá cao về khả năng huấn luyện ở khâu lên chiến thuật (76 điểm) và giữ bóng (70 điểm). Tuy nhiên, khả năng huấn luyện phòng thủ của ông Troussier lại là điểm trừ lớn với chỉ 56 điểm. Ảnh: Việt Linh.

Viet Nam anh 2

Park Hang-seo: HLV người Hàn Quốc được nhắc đến liên tục dù đã rời cương vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam được hơn một năm qua. Trong số những ứng cử viên thay thế, ông Park được FM24 đánh giá cao nhất, tiêu biểu là ở 2 điểm số quan trọng nhất với một HLV trong game là khả năng đánh giá thực lực và tiềm năng cầu thủ. So sánh trực tiếp với ông Philippe Troussier (13 điểm), tựa game dành điểm 16/20 ở khả năng nhìn người cho chiến lược gia Hàn Quốc. Khả năng xây dựng hàng phòng ngự chặt chẽ và phản công sắc bén của ông Park cũng được thể hiện khá chân thật trong game với 62 điểm phòng thủ và 64 điểm tấn công. Ảnh: Anh Tuấn.

Viet Nam anh 3

Velizar Popov: Dấu ấn của HLV Velizar Popov cũng là một yếu tố cho thành công của CLB Thanh Hóa ở mùa này. Ông Popov mang triết lý huấn luyện từng áp dụng cho U23 Myanmar giành HCĐ SEA Games 2019 tới với Thanh Hóa, kết hợp sự am hiểu bóng đá Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, để nhào nặn một tập thể rất khó đánh bại. Trong FM24, vị chiến lược gia người Bulgaria nhỉnh hơn HLV Park Hang-seo ở khả năng "xem giò" cầu thủ với 51 điểm. Ảnh: Bảo Ngọc.

Viet Nam anh 4

Lee Young-jin: HLV Lee Young-jin là trợ lý số một của ông Park Hang-seo và là người âm thầm làm việc trong suốt hơn 5 năm gắn bó cùng HLV Park. Ưu điểm của trợ lý Lee trong game nằm ở khả năng xây dựng hàng phòng ngự chắc chắn với 55 điểm, cao hơn ông Popov. Ảnh: Quang Thịnh.

Viet Nam anh 5

Chu Đình Nghiêm: Với hành trang 3 lần giành chức vô địch V.League, ông Chu Đình Nghiệm được xem là một trong những HLV nội tốt nhất với hiểu biết sâu rộng về bóng đá và cầu thủ Việt Nam. Điểm mạnh nhất của vị chiến lược gia với cá tính mạnh này trong game so với các ứng cử viên hàng đầu là huấn luyện thể lực cho cầu thủ (20 điểm), cao hơn so với ông Popov (15,3) và ông Park (18,4). Ảnh: Bảo Ngọc.

Viet Nam anh 6

Kiatisuk Senamuang: Vẻ ngoài hào hoa và lối chơi phóng khoáng từ những đội bóng ông dẫn dắt giúp "Zico Thái" hiện là một trong những HLV theo trường phái tấn công thành công nhất tại V.League. Điều này cũng được thể hiện rõ trong game khi chỉ số tấn công và dứt điểm của Kiatisuk thuộc loại cao nhất giải, với lần lượt 61 và 60 điểm. Ảnh: Bảo Ngọc.

Viet Nam anh 7

Vũ Hồng Việt: Dù đang dẫn đầu V.League 2024 cùng Nam Định nhưng HLV Vũ Hồng Việt lại được các nhà phát hành game đánh giá khá thấp. Trong FM24, cựu trợ lý cho HLV Park lép vế hoàn toàn so với các ứng viên ngồi vào ghế nóng tuyển Việt Nam khi các chỉ số huấn luyện của ông đều dưới 40 điểm. Ảnh: Y Kiện.

Viet Nam anh 8

Gong Oh-kyun: Cựu HLV U23 Việt Nam là cái tên mới xuất hiện trong danh sách HLV của FM24. Ông Gong trong game cũng không có chỉ số nào nổi bật so với những cái tên khác trong danh sách thay thế HLV Troussier tại tuyển Việt Nam. Ảnh: Bảo Ngọc.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

VFF khóa bình luận trên Facebook

Toàn bộ các bài đăng trên trang Facebook chính thức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bị giới hạn tính năng bình luận, trước làn sóng chỉ trích của cổ động viên đội nhà.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm