Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thiết bị giúp cập nhật iPhone không cần 'bóc seal'

Cỗ máy mới sản xuất của Apple có thể cập nhật phần mềm khi iPhone còn trong hộp, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Thiết bị hỗ trợ cập nhật iPhone không cần khui hộp. Ảnh: iGeneration.

Hình ảnh được iGeneration chia sẻ ghi lại thiết bị cập nhật phần mềm cho iPhone mà không cần bóc hộp. Cỗ máy có tên Presto này sẽ được Apple triển khai tại Mỹ từ tháng 4.

Presto là sản phẩm của nhóm Backstage Operations. Đây là đội ngũ thiết kế công cụ, phần mềm để nhân viên và kỹ thuật viên sử dụng trong Apple Store.

Dựa trên hình ảnh, Presto được thiết kế giống lò nướng bánh, có thể cập nhật nhiều iPhone cùng lúc. Hộp điện thoại được đặt vào vị trí để cập nhật bằng công nghệ không dây, đồng thời sạc pin với hệ thống tương tự MagSafe.

Presto gồm 2 hàng, mỗi hàng chứa tối đa 3 hộp iPhone nên có thể cập nhật tối đa 6 chiếc cùng lúc. Những cỗ máy có thể xếp chồng lên nhau để dùng trong không gian chật hẹp.

Mỗi khuôn đặt hộp có thể định vị theo kích thước để iPhone nằm đúng vị trí. Mất khoảng 20 giây để lắp đặt hộp đựng.

Sau khi định vị hộp đựng, công nghệ không dây sẽ tự động bật iPhone, thời gian cập nhật phần mềm khoảng 15-30 phút. File hệ điều hành được lưu trên một chiếc Mac mini. Sau khi cài xong, iPhone sẽ tự tắt nguồn.

Theo AppleInsider, thiết bị này giúp iPhone luôn sử dụng phiên bản iOS ổn định nhất ngay khi đến tay người dùng.

Cuối năm ngoái, iPhone 15 xuất xưởng với iOS 17.0, nhưng người dùng phải cập nhật lên iOS 17.0.2 ngay lần đầu mở máy, hoặc vào phần cập nhật rồi khôi phục cài đặt gốc nếu muốn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ.

Cap nhat iOS cho iPhone anh 1

Hộp đựng iPhone 15 Pro Max. Ảnh: 9to5Mac.

Theo Apple, Presto có thể tiết kiệm khoảng 20 phút cài đặt ban đầu, giảm sự chờ đợi và bực bội của người dùng khi muốn trải nghiệm điện thoại mới.

Do Presto dựa trên MagSafe và công nghệ không dây bổ sung, những sản phẩm như iPad hay MacBook chưa thể cập nhật phần mềm theo cách này.

Theo iGeneration, một số đội ngũ nước ngoài đã nhận thông tin về Presto, đồng nghĩa thiết bị có thể được mang đến những quốc gia khác trong tương lai.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Đây là ngày ra mắt iOS 18

Apple sẽ giới thiệu iOS 18 tại hội nghị lập trình viên WWDC 2024, được tổ chức từ ngày 10/6.

Apple 'chê' iPhone cũ để người dùng nâng cấp máy mới

Apple mới bổ sung mục “Lý do nâng cấp” vào trang web của mình, nhằm nêu bật ưu điểm của iPhone 15 so với các mẫu iPhone cũ.

'Bóng ma Microsoft' đeo bám Apple

Bill Gates khẳng định vụ kiện với chính phủ Mỹ cách đây 25 năm khiến Microsoft tụt lại trên thị trường di động. Ngày nay, Apple cũng đang tìm kiếm con đường mới sau iPhone.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm