Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

TL;DR

UEF công bố điểm chuẩn và cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển

Năm 2022, điểm trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT của UEF cao nhất là 20. Nhà trường dự kiến xét tuyển bổ sung cho phương thức xét học bạ.

xet tuyen bo sung anh 1

Chiều 15/9, Hội đồng tuyển sinh ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT, kết quả xét học bạ, kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM của 35 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy.

Điểm chuẩn ở mức 17-20

Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT cao nhất là 20, gồm các ngành Công nghệ truyền thông, Kinh doanh quốc tế, Luật quốc tế.

Các ngành Quan hệ quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ công chúng, Kinh doanh thương mại, Quản trị nhân lực, Khoa học dữ liệu, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quảng cáo, Bất động sản, Kiểm toán có mức điểm trúng tuyển là 19. Các ngành còn lại nằm trong khoảng 17-18 điểm.

Điểm trúng tuyển cụ thể các ngành như sau:

xet tuyen bo sung anh 2

So với mức điểm nhận hồ sơ, sau khi lọc kết quả ảo, điểm trúng tuyển của phương thức này cao hơn ngưỡng xét tuyển 1-3 điểm tùy ngành.

Nhìn chung, biến động điểm trúng tuyển này cho thấy năm nay, trường có sự đầu tư, chuẩn bị, đa dạng hình thức xét tuyển. Học sinh có nhiều sự lựa chọn. Do đó, điểm chuẩn được cân bằng hơn. Sự cân bằng đó còn thể hiện ở việc điểm trúng tuyển theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập không chênh lệch nhiều.

Cụ thể, nhà trường cũng công bố điểm chuẩn của các phương thức xét tuyển sớm bao gồm xét học bạ THPT theo tổ hợp ba môn lớp 12, xét học bạ theo điểm trung bình 3 học kỳ đầu THPT là 18 điểm. Điểm trúng tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM là 600 điểm cho tất cả ngành.

xet tuyen bo sung anh 3

Thí sinh chưa trúng tuyển cân nhắc đăng ký xét tuyển bổ sung vào UEF bằng kết quả học tập THPT. Ảnh minh họa: Duy Hiệu.

Vẫn còn cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển

Từ 9h ngày 16/9, thí sinh trúng tuyển các phương thức tra cứu kết quả trên website uef.edu.vn/kqtt và bắt đầu xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT, làm thủ tục nhập học tại trường từ ngày 16/9 đến ngày 30/9. Nhà trường ưu đãi miễn lệ phí nhập học 3 triệu đồng dành cho 1.000 tân sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học sớm nhất.

Với các thí sinh chưa may mắn trúng tuyển trong đợt này, theo Hội đồng tuyển sinh ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, các em vẫn còn cơ hội trong đợt xét tuyển tiếp theo của trường.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường cho biết căn cứ vào điểm chuẩn và số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường thông qua các phương thức, Hội đồng không tuyển bổ sung theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Riêng phương thức xét tuyển học bạ, trường dự kiến tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Căn cứ vào số lượng thí sinh nhập học thực tế từ ngày 16/9 đến 30/9, nhà trường dự kiến tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ bổ sung đến hết 17h ngày 3/10”.

Mức điểm nhận hồ sơ bổ sung phương thức xét tuyển học bạ tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét điểm trung bình 3 học kỳ là từ 18 điểm trở lên. Trường cũng dự kiến đợt xét tuyển bổ sung này là đợt xét tuyển cuối của kỳ tuyển sinh 2022.

Đây được xem là cơ hội cuối cùng mà nhiều thí sinh cần chú ý nắm bắt. Vì trong trường hợp các bạn có điểm thi tốt nghiệp không như mong muốn hoặc chưa đăng ký xét tuyển, việc nộp hồ sơ lúc này có thể được xem xét thận trọng nhằm tìm kiếm ngành học mà mình yêu thích và phù hợp với năng lực.

Theo đó, với việc không trúng tuyển ở những nguyện vọng đã đăng ký, các bậc phụ huynh và thí sinh cũng có thể không cần quá lo lắng khi có thể sử dụng kết quả trong thời gian học THPT để lựa chọn và tìm kiếm cơ hội nhập học đúng ngành mong muốn.

Rất nhiều ngành học nổi bật và được yêu thích trên thị trường lao động như Công nghệ truyền thông, Quảng cáo, Luật quốc tế, Quản trị sự kiện... có cùng điểm xét tuyển học bạ là 18. Cơ hội để các thí sinh bước chân vào giảng đường với ngành học mà mình yêu thích vẫn rộng mở trước mắt.

Bên cạnh, với việc nộp hồ sơ bằng hình thức xét tuyển học bạ, các thí sinh vẫn có khả năng cạnh tranh được nhiều suất học bổng giá trị. Mỗi năm, ĐH Kinh tế - Tài chính đều có hàng loạt học bổng dành cho các sinh viên với các mức có giá trị từ 25%, 50% và 100% dành cho toàn bộ các phương thức xét tuyển.

Đặc biệt, với các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 6.0 trở lên, mức học bổng nhận được cũng sẽ cao hơn. UEF cũng không giới hạn số lượng học bổng, chỉ cần các thí sinh đạt đúng yêu cầu, nhà trường sẽ chủ động cấp học bổng cho các bạn. Đây là chương trình nhấn mạnh sự cam kết đồng hành, hỗ trợ của nhà trường dành cho sinh viên đã nỗ lực trong quá trình học tập.

Sinh viên UEF học tập trong môi trường hiện đại, trong đó, ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) sẽ được chú trọng đào tạo tăng cường. Các bạn sinh viên rộng mở cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế với những chuyến khám phá, học tập thực tế tại nước ngoài. Qua đó sinh viên được trang bị nhiều kỹ năng để phát triển toàn diện. Đây cũng là các yếu tố giúp UEF trở thành một trong những đại học “hút” lượng lớn nguyện vọng đăng ký qua các kỳ tuyển sinh.

Năm 2022, Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) xét tuyển 35 ngành với 4 phương thức xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức, xét tuyển học bạ THPT tổ hợp 3 môn năm lớp 12 hoặc dựa vào điểm trung bình 3 học kỳ (hai học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12).

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên cho biết điểm trúng tuyển có điều kiện đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT là 18 điểm, điểm sàn (ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào) đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi là từ 16 đến 18 điểm tùy từng ngành và dự kiến điểm chuẩn đối với phương thức xét tuyển này cao hơn điểm sàn từ năm trước 2-4 điểm, tùy ngành.

Những điều tân sinh viên cần chuẩn bị khi nhập học

Sau khi đỗ đại học, nhiều bạn lo lắng không biết làm gì tiếp theo vì bước đi khởi đầu luôn “chênh vênh”. Bỡ ngỡ trước thay đổi mới khiến bạn mong có ai đó động viên và hướng dẫn.

'Chạy nước rút' mùa xét tuyển để chọn đúng, trúng cao

Thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD-ĐT kết thúc vào ngày 20/8. Đây là giai đoạn quan trọng để thí sinh đưa ra quyết định đúng đắn.

Hà Linh - Giang Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm