Nhiều loại hải sản miền Tây đắt hàng ngày mùng 6 Tết
Trong ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều loại thủy, hải sản ở các tỉnh miền Tây hút hàng nhưng giá chỉ tăng nhẹ.
205 kết quả phù hợp
Nhiều loại hải sản miền Tây đắt hàng ngày mùng 6 Tết
Trong ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều loại thủy, hải sản ở các tỉnh miền Tây hút hàng nhưng giá chỉ tăng nhẹ.
Giá tôm thẻ giảm nhẹ, tôm sú tươi sống tăng mạnh
Các doanh nghiệp thủy sản sẽ cho công nhân nghỉ Tết khoảng 6-8 ngày nên giá tôm thẻ giảm nhẹ. Trong khi đó, giá tôm sú tươi sống tăng cao so với năm trước.
Giá tôm thẻ ở miền Tây giảm dần
Doanh nghiệp tôm ở miền Tây không còn áp lực giao hàng cho đối tác nên mua tôm giá thấp hơn so với lúc vừa nới lỏng giãn cách.
Sóc Trăng dẫn đầu cả nước về xuất khẩu tôm
Ngành thủy sản tỉnh Sóc Trăng có năm thứ hai liên tiếp dẫn đầu cả nước về xuất khẩu tôm với hơn 1 tỷ USD. Giá tôm đang giảm nhẹ vì sắp đến Tết Nguyên đán.
Gần kết thúc vụ tôm năm 2021, giá tôm sú và thẻ chân trắng ở miền Tây vẫn duy trì ở mức cao. Tôm kích cỡ 20 con/kg tăng khoảng 10.000 đồng.
Giá tôm hùm tăng 3-4 lần sau dịch
Hiện tôm hùm xanh có giá 850.000-1,1 triệu đồng/kg, còn tôm hùm bông giá 1,9-2,3 triệu đồng/kg.
Giá tôm tăng, công nhân ở miền Tây vào nhà máy giảm
Diện tích nuôi trên đồng đang hẹp dần vào cuối vụ khiến giá tôm thẻ chân trắng tăng nhẹ. Trong khi đó, công nhân vào nhà máy đang giảm dần vì ảnh hưởng dịch Covid-19.
Sau một đợt tăng giá khi các tỉnh áp dụng Nghị quyết 128, giá cua biển và tôm ở miền Tây tiếp tục đi lên. Hiện, tôm sú, thẻ, càng xanh ở khu vực này đang vào giai đoạn cuối vụ.
Doanh nghiệp tôm miền Tây 'kêu oan'
Các doanh nghiệp thủy sản ở miền Tây cho biết liên tục xét nghiệm công nhân để kịp thời bóc tách F0. Tuy nhiên, địa phương cho rằng chính một số doanh nghiệp làm lây lan dịch bệnh.
Cua, tôm tăng giá nhưng nhà máy thủy sản lại thiếu công nhân
Nhiều loại hải sản ở miền Tây tăng giá 2 tuần trở lại đây. Tuy nhiên, việc lây lan dịch bệnh đang gây khó khăn cho các nhà máy thủy sản trong thu mua và chế biến.
Doanh nghiệp miền Tây tuyển lao động, chấp nhận chi phí sàng lọc F0
Nhiều tỉnh thành miền Tây liên tục phát hiện F0 trong các nhà máy thủy sản. Doanh nghiệp tốn thêm chi phí để sàng lọc liên tục nhằm bóc tách ca nhiễm nCoV.
Ăn mì tôm thế nào cho đúng cách?
Trụng qua nước sôi trước khi chế biến là một trong những sai lầm khi ăn mì. Việc này có thể làm mì tôm giảm hương vị thơm ngon, thất thoát một phần dưỡng chất.
Các ca F0 xuất hiện tại một số doanh nghiệp thủy sản miền Tây khiến số lượng công nhân đến nhà máy giảm khoảng 30%. Giá tôm thẻ cuối vụ đang không ngừng tăng cao.
Giá tôm thẻ ở miền Tây tiếp tục tăng mạnh
Tôm thẻ ở miền Tây được các nhà máy tăng giá thu mua 2-3 lần chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, lượng tôm kích cỡ lớn hiện nay không có nhiều.
Tôm ồ ạt vào nhà máy, doanh nghiệp sản xuất không kịp
Một công ty thủy sản ở miền Tây có trên 200 F0 khiến nhiều nhà máy thiếu lao động vì công nhân không đi làm. Nông dân cũng ồ ạt thu hoạch tôm vì sợ giảm giá.
Nhiều chợ ở trung tâm TP.HCM mở lại, giá thực phẩm hạ nhiệt
Việc từng bước mở lại chợ truyền thống tại các quận trung tâm TP.HCM đã giúp giá thực phẩm hạ nhiệt. Trên các trang chợ mạng, giá rau củ, thịt cá cũng dần về mức ổn định.
Doanh nghiệp ngành tôm lo bị ảnh hưởng bởi làn sóng người về từ TP.HCM
Trước làn sóng người về quê, nhiều tỉnh miền Tây đã áp dụng các biện pháp như dừng cấp giấy đi đường, siết chặt giãn cách. Các doanh nghiệp ngành tôm lo chịu ảnh hưởng gián tiếp.
Nhà máy thủy sản ở miền Tây gấp rút hoạt động trở lại
Sau khi các tỉnh nới lỏng giãn cách, doanh nghiệp ở miền Tây nhanh chóng khôi phục sản xuất, trong đó các nhà máy thủy sản đang đẩy mạnh tiêu thụ tôm cho nông dân.
Làm đặc sản bánh giá lạ miệng cho ngày thu
Độc giả Phạm Thúy Quyên (TP.HCM) chia sẻ với Zing công thức làm món bánh giá nổi tiếng chợ Giồng, Tiền Giang.
Giá cua biển miền Tây tăng vọt trở lại
Nhiều tỉnh, thành nới lỏng giãn cách đã tạo thuận lợi cho tôm, cua ở miền Tây được tiêu thụ. Giá cua sau 2 tháng giảm mạnh đã tăng vọt.