Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tuyển thủ Olympic phải ăn ruốc, cá khô mang từ Việt Nam

Thầy trò HLV Miura không ăn được các món đạo Hồi ở khách sạn do có vị cà ri. Toàn đội phải ăn thêm đồ khô mang từ Việt Nam sang Malaysia.

Hàng ngày, ĐT Olympic Việt Nam được bố trí 3 bữa buffet tại Grand Bluewave. Khách sạn 4 sao này nằm trong khu vực đạo Hồi nên đồ ăn không hợp với khẩu vị của cầu thủ Olympic Việt Nam. Tiền vệ Tuấn Anh phải kiểm tra mùi vị trước khi quyết định chọn món.
Dù khách sạn phục vụ rất nhiều món, đĩa cơm của tuyển thủ vẫn "trắng tinh". Đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ: "Đồ ăn ở khách sạn có hàng trăm thứ, nhưng tôi và các đồng đội chỉ chọn được 2-3 món có thể cố ăn được. Ban huấn luyện đã tìm cách khắc phục bằng việc mua thêm đồ bên ngoài để bổ sung dinh dưỡng".
Do thức ăn không hợp khẩu vị, Công Phượng và đồng đội chọn nhiều món rau để ăn cùng cơm. 
Món ăn duy nhất cầu thủ Việt Nam có thể "cố nuốt" là thịt gà, dù nó cũng được chế biến rất khác so với ở Việt Nam.  
Các thành viên trong đội phải mang thêm ruốc thịt, tương ớt và cá khô rim mắm xuống phòng ăn.
Do không hợp khẩu vị các món đạo Hồi, tuyển thủ phải ăn ruốc mang từ Việt Nam sang.
Tiền vệ Đức Huy chia hộp cá rim cho thầy và đồng đội. 
HLV Razip Ismail thường xuyên gặp mặt Olympic Việt Nam trong các bữa ăn tại khách sạn Grand Bluewave. ĐT Malaysia không gặp khó khăn về chuyện ăn uống khi họ được chơi trên sân nhà. 

Cầu thủ Olympic Việt Nam hợp khẩu vị đồ ăn Thái Lan

Thầy trò HLV Miura được khách sạn Town in Town phục vụ 3 bữa ăn tự chọn mỗi ngày. Các món ăn đều ngon miệng giúp Olympic VN có sức khoẻ tốt trước trận đấu gặp chủ nhà Thái Lan.

Tùng Lê (từ Malaysia)

Bạn có thể quan tâm