Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Truy tìm chủ nhân 3 máy POS nghi chuyển tiền về Trung Quốc

Đây là 3 máy POS được cơ quan thanh tra, giám sát NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Ninh tạm giữ hồi cuối tháng 4, có dấu hiệu chuyển tiền thẳng từ Việt Nam về Trung Quốc.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra thông báo truy tìm chủ nhân của 3 máy chấp nhận thẻ ngân hàng POS được thu giữ trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua.

Theo đó, 3 máy POS cà thẻ ATM này có ký hiệu 400-8868-400, 5910 (NP09339719493AD) và 5910 (49X75NXCP938592), là tang chứng được đoàn thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của UBND thành phố Hạ Long thu giữ trước đó vào cuối tháng 4.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh cho biết ai là chủ sở hữu của số tang vật, phương tiện trên cần đến trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh để giải quyết vụ việc.

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không có ai đến nhận, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

3 may POS nghi chuyen tien ve Trung Quoc anh 1
3 chiếc máy POS trái phép bị thu giữ tại ki-ốt A114. Ảnh: Nguyễn Hùng.

Trước đó, tối ngày 25/4, lực lượng chức năng đã “giải cứu” hai du khách Trung Quốc bị chặt chém 70 triệu đồng cho 1,9kg tam thất xay tại cửa hàng thuốc thảo dược nổi tiếng Việt Nam địa chỉ tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Những kẻ điều hành ki-ốt đã kịp bỏ trốn nhưng tang vật là 3 máy POS "lạ" cùng 17 hóa đơn thanh toán qua POS đã bị lập biên bản và thu giữ.

Qua kiểm tra ban đầu, 3 máy này đều đem từ Trung Quốc sang và không đăng ký thanh toán qua hệ thống ngân hàng Việt Nam. Cùng với đó, có khoảng 700 triệu đồng quy đổi đã được chuyển thẳng về Trung Quốc thông qua 3 máy POS "lạ" này.

Trước đó, lãnh đạo NHNN tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết thực chất vụ việc này là các đối tượng mượn địa bàn Quảng Ninh để mua bán, giao dịch giữa người Trung Quốc với nhau. Tuy nhiên, du khách Trung Quốc không được lợi, thậm chí còn bị chặt chém, địa phương cũng không thu được bất kỳ đồng tiền thuế nào từ các hoạt động mua bán này.

Khách Tây sẽ sang VN làm rõ vụ quẹt thẻ mất gần 700 triệu

Ông Caracciolo David John, người quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng sau bữa ăn tối, cho biết sẽ sang Việt Nam để nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Quẹt thẻ thanh toán bị chém đẹp thêm 10%

Anh Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) yêu cầu dùng thẻ để thanh toán thì ngay lập tức nhận được lời đề nghị trả bằng tiền mặt, nếu không anh sẽ phải chịu mức phí 10% dùng thẻ.

Hoàng Thanh

Bạn có thể quan tâm