Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Truy bắt 2 cha con cầm đầu vụ nổ súng, chém người ở tiệm cầm đồ

Tân và con trai được xác định cầm đầu trong vụ nổ súng, chém người tại tiệm cầm đồ Lê Thúy (Tiền Giang) sau đó bỏ trốn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đang tạm giữ Nguyễn Long Nhân (22 tuổi) và Châu Minh Thuấn (21 tuổi) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Nhân và Thuấn bị cảnh sát bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp vào hai ngày trước (22/7). Hai người khác là Lê Hoàng Tân (46 tuổi) và con trai Lê Hữu Tiến (22 tuổi, cùng ngụ thị xã Cai Lậy) bị cảnh sát ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp nhưng đã bỏ trốn.

“Cả hai đã bỏ trốn sau khi gây án nên cảnh sát đang truy bắt”, nguồn tin của Zing.vn cho hay.

No sung chem nguoi o Tien Giang anh 1
Tân (áo đỏ) cầm đầu vụ nổ súng, chém người. Ảnh cắt từ clip.

Cảnh sát khám xét nơi ở của Lê Hoàng Tân và con ruột Lê Hữu Tiến, thu giữ khẩu súng ngắn màu trắng, hơn 20 đao kiếm... Cảnh sát đã triệu tập nhiều thanh niên liên quan, họ khai nhận Tân và con trai là chủ mưu vụ nổ súng, chém người.

Như Zing.vn đã thông tin, hôm xảy ra sự việc, Tân cùng con trai huy động gần 20 người đi trên 2 ôtô, mang theo súng, 5 bình gas. Những người này được phát dao, khẩu trang, găng tay, sau đó cùng đến tiệm cầm đồ Lê Thúy.

Tân và Tiến nói họ mở van các bình gas, ném vào tiệm cầm đồ. Tân bị cho là người đã nổ súng bắn vào tiệm cầm đồ. Sau đó, Tiến cùng 4 người khác cầm dao xông vào chém anh Nguyễn Văn Phát (18 tuổi, người địa phương) gây thương tích và đập phá tài sản.

No sung chem nguoi o Tien Giang anh 2
Bình gas nhóm người ném vào tiệm cầm đồ. Ảnh: Anh Minh.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 20 phút, Tân và con trai ra lệnh cả nhóm rút khỏi hiện trường, bỏ trốn.

Nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa cha con Tân với anh Vũ Thanh Bình (chồng của nữ chủ tiệm cầm đồ). Hôm 14/7, anh Bình tổ chức sinh nhật cho con trai tại nhà hàng ở thị xã Cai Lậy.

Tân và con trai được mời đến dự. Hai người xảy ra mâu thuẫn, đánh anh Khổng Minh Sang (43 tuổi). Những người dự tiệc can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị họ đánh.

5 ngày sau, Tân và con ruột huy động một số người mang theo súng, bình gas, dao tự chế gây ra vụ nổ súng, chém người tại tiệm cầm đồ.

Theo cảnh sát, hành vi của nhóm người này có dấu hiệu của tội Giết người, Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Gây rối trật tự công cộng.

Hai cha con gây ra vụ nổ súng, chém người ở Tiền Giang

Tân cùng con trai dự tiệc sinh nhật thì xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với anh Sang nên huy động một nhóm mang theo súng, dao tự chế gây ra vụ nổ súng, chém người ở tiệm cầm đồ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm