Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hai cha con gây ra vụ nổ súng, chém người ở Tiền Giang

Tân cùng con trai dự tiệc sinh nhật thì xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với anh Sang nên huy động một nhóm mang theo súng, dao tự chế gây ra vụ nổ súng, chém người ở tiệm cầm đồ.

Ngày 22/7, Công an thị xã Cai Lậy phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập, làm việc với nhiều thanh niên liên quan đến vụ nổ súng, chém người tại tiệm cầm đồ Lê Thúy (phường 4), xảy ra vào chiều tối 19/7.

Nhóm người này khai Lê Hoàng Tân (46 tuổi) cùng con trai Lê Hữu Tiến (22 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) chủ mưu gây ra sự việc trên.

Hôm xảy ra sự việc, Tân cùng con trai huy động gần 20 người đi trên 2 ôtô tải, mang theo súng, 5 bình gas. Những người này được phát dao tự chế, khẩu trang, găng tay, sau đó cùng đến tiệm cầm đồ Lê Thúy. 

Tân và Tiến nói họ mở van các bình gas, ném vào tiệm cầm đồ. Tân bị nghi là người đã nổ súng bắn vào bảng hiệu, cửa tiệm cầm đồ. Sau đó, Tiến cùng 4 người khác cầm dao, xông vào chém anh Nguyễn Văn Phát (18 tuổi, người địa phương) thương tích và đập phá tài sản.

Sự việc xảy ra khoảng 20 phút, Tân và con trai ra lệnh cả nhóm rút khỏi hiện trường, bỏ trốn. 

No sung truy sat nguoi o Cai Lay anh 1
Xe tải chở người, bình gas đến trước tiệm cầm đồ. Ảnh: cắt từ clip.

Một nguồn tin của Zing.vn cho biết nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa cha con Tiến với anh Vũ Thanh Bình (chồng của nữ chủ tiệm cầm đồ). Hôm 14/7, anh Bình tổ chức sinh nhật cho con trai tại nhà hàng ở thị xã Cai Lậy.

Tân và con được mời đến dự. Hai người xảy ra mâu thuẫn, đánh anh Khổng Minh Sang (43 tuổi). Những người dự tiệc can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị họ đánh.

5 ngày sau, Tân và con ruột huy động một số người mang theo súng, bình gas, dao tự chế gây ra vụ nổ súng, chém người tại tiệm cầm đồ. 

No sung truy sat nguoi o Cai Lay anh 2
Bình gas được cảnh sát thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Anh Minh.

Cảnh sát nhận định hành vi của nhóm người này có dấu hiệu của tội Giết người, Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc, truy xét những người liên quan.

No sung truy sat nguoi o Cai Lay anh 3
Trước khi rời đi, nhóm người này còn đập phá gây hư hỏng nhiều tài sản. Ảnh: Anh Minh.

Như Zing.vn đã thông tin, chiều tối 19/7, một nhóm người gây ra vụ nổ súng, ném bình gas vào tiệm cầm đồ Lê Thúy ở khu phố 1, thị xã Cai Lậy.

Lúc này, anh Phát cùng nhóm bạn đến tiệm cầm đồ Lê Thúy ngồi chơi, nói chuyện. Sau đó, 5-6 thanh niên khác bịt khẩu trang kéo đến. Nhóm này nổ nhiều phát súng (không trúng ai) và ném 5 bình gas loại 12 kg vào nhà nhưng không gây cháy nổ.

Cùng lúc, khoảng 10 người khác bịt khẩu trang, cầm dao kiếm xông vào đuổi chém nhóm của Phát. Thanh niên này bị chém trúng đầu, nhóm đi cùng leo qua cửa sổ bỏ chạy.

Trước khi lên xe bán tải rời khỏi hiện trường, nhóm bịt khẩu trang đã đập phá một số tài sản bên trong tiệm cầm đồ. Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ 3 đầu đạn, 5 bình gas.

Nhóm bịt mặt nổ súng, ném bình gas truy sát người trong tiệm cầm đồ

Nhóm thanh niên bịt mặt nổ nhiều phát súng và ném 5 bình gas vào tiệm cầm đồ ở Tiền Giang nhưng không gây cháy nổ.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm