Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Twitter đóng cửa trụ sở

Elon Musk sợ nhân viên Twitter sẽ “phá hủy công ty” nên đã đóng cửa văn phòng, chặn ra, vào bằng thẻ nhân viên.

Logo Twitter tại trụ sở công ty. Ảnh: New York Times.

Văn phòng Twitter đã đóng cửa vào sáng ngày 18/11 sau khi nhân viên ồ ạt nộp đơn nghỉ việc. Ban giám đốc Twitter đã đột ngột thông báo lệnh đóng cửa văn phòng đến toàn bộ nhân viên trên hệ thống nội bộ. Mệnh lệnh này có hiệu lực ngay lập tức và mọi di chuyển ra vào bằng thẻ công ty đều sẽ được chặn lại, phóng viên Zoë Schiffer của Platformer cho biết.

Theo Business Insider, nhiều nhân viên xác nhận rằng thẻ ra vào của họ đã ngừng hoạt động và được cấp trên thông báo rời khỏi văn phòng ngay lập tức. Họ cho biết công ty sẽ mở cửa hoạt động lại vào ngày 21/11.

Nguyên nhân của sự đóng cửa đột ngột này là vì Elon Musk lo sợ nhân viên sẽ “phá hoại Twitter”. “Elon Musk và đội ngũ của ông ấy sợ nhân viên sẽ phá hoại công ty, bên cạnh đó cần làm mới hệ thống thẻ nhân viên, xem ai có quyền ra, vào”, phóng viên Platformer cho biết.

Kèm theo thông báo đóng cửa, giám đốc Twitter còn cảnh báo nhân viên tuân thủ các quy định tại công ty. “Hãy tiếp tục tuân theo các chính sách hoạt động, không được tiết lộ những thông tin nội bộ tuyệt mật trên mạng xã hội, trang báo hay bất cứ đâu”, thông báo nhấn mạnh.

Theo Zoë Schiffer, hiện vẫn chưa có nhân viên nào bị chặn quyền truy cập vào hệ thống nội bộ công ty, kể cả những người đã quyết định nghỉ việc. Musk và đội ngũ của ông chỉ chọn những người đồng ý với cam kết ở lại làm việc để tạo ra Twitter 2.0.

Twitter dong cua tru so anh 1

Tối hậu thư của Elon Musk đã khiến Twitter rơi vào cảnh hỗn loạn, buộc phải đóng cửa văn phòng. Ảnh: The Times.

Trước đó, các văn phòng Twitter từng tạm đóng cửa, cắt quyền truy cập hệ thống nội bộ của nhân viên trong ngày 4/11, sau khi công ty khởi động kế hoạch sa thải hàng loạt nhân viên theo mong muốn của Elon Musk.

“Để đảm bảo an toàn của mỗi nhân viên cũng như hệ thống Twitter và dữ liệu người dùng, văn phòng công ty sẽ tạm thời đóng cửa và chặn ra, vào bằng thẻ nhân viên. Nếu bạn đang ở văn phòng hoặc trên đường đến văn phòng, vui lòng trở về nhà”, email viết rõ.

Còn lần đóng cửa văn phòng này đã diễn ra chỉ một tuần sau khi Musk cấm nhân viên Twitter làm việc tại nhà. Trong email, vị tỷ phú tuyên bố từ nay, họ sẽ không được làm từ xa và phải quay trở lại văn phòng trong vài ngày tới. Song, hôm 17/11, Musk lại “quay xe” nói rằng họ có thể làm việc tại nhà nếu được quản lý cho phép.

Ông còn đưa ra “tối hậu thư” cho nhân viên Twitter, yêu cầu họ cam kết phải làm việc cật lực để tạo ra một “Twitter 2.0”. Nếu không, họ sẽ bị đuổi việc cùng với khoản tiền bồi thường 3 tháng làm việc. Theo Business Insider, chưa đến một nửa nhân viên trong số 4.000 người đồng ý ở lại. Điều này đã khiến Musk và đội ngũ của ông “đổi giọng”, mời các sếp cũ quay về làm việc để thuyết phục nhân viên ở lại.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Lo Twitter sụp đổ, Elon Musk phải đổi giọng

Vì quá thiếu nhân sự, vị tỷ phú thay đổi thái độ, mời những giám đốc cũ, từng bị sa thải về lại công ty.

Elon Musk tìm người kế nhiệm

Dường như Elon Musk đã tìm được người thay thế ông để ngồi vào ghế CEO tập đoàn xe điện Tesla.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm