Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Triệt phá nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe máy giá rẻ tại Hà Nội

Huấn gây ra 9 vụ trộm cắp xe máy tại Hà Nội. Sau khi trộm xe, bị can bán lại với giá rẻ cho Việt Anh và Tuyến.

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã tống đạt quyết định khởi tố Trần Quang Huấn (28 tuổi), Nguyễn Văn Huy (33 tuổi, cùng quê Phú Thọ) về tội Trộm cắp tài sản và Nguyễn Việt Anh (29 tuổi), Phùng Đức Tuyến (26 tuổi, cùng quê Hà Nội) về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

trom cap xe may anh 1

4 bị can trong vụ án. Ảnh: ANTĐ.

Chiều 10/10, tổ công tác Y10/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Cơ Thạch dừng xe máy chở Huy và Huấn để kiểm tra.

Phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi trong người Huấn có vam phá khóa, chiếc xe cũng không trùng số khung, số máy khi tra cứu chủ sở hữu, tổ công tác bàn giao người và tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra.

Qua xác minh, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm làm rõ Huấn và Huy do thiếu tiền, thường mang theo vam tự chế để đi trộm cắp xe máy. Trong đó, Huấn phá khóa xe, còn Huy là người cảnh giới.

Công an xác định Huấn đã gây ra 9 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội, trong đó có 5 vụ kết hợp với Huy, một vụ thực hiện cùng người tên Hải (chưa rõ nhân thân).

Sau khi trộm cắp, Huấn thường bán cho Việt Anh và Tuyến với giá từ 3,5 triệu đến 5 triệu đồng mỗi xe. Hội đồng định giá tài sản xác định mỗi chiếc xe trộm cắp có giá trị trung bình khoảng 10 triệu đồng.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Trộm đột nhập lấy 36 iPhone trị giá 800 triệu đồng

Sau 1 ngày điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã bắt giữ nghi phạm gây án.

Bắt nhóm thanh niên chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe gian

Không có nghề nghiệp ổn định lại cần tiền tiêu xài, nhóm thanh niên đã rủ nhau lên kế hoạch trộm cắp xe máy tại các khu nhà trọ ở tỉnh Bắc Ninh.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm