Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt nhóm thanh niên chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe gian

Không có nghề nghiệp ổn định lại cần tiền tiêu xài, nhóm thanh niên đã rủ nhau lên kế hoạch trộm cắp xe máy tại các khu nhà trọ ở tỉnh Bắc Ninh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 4 người về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Danh tính các đối tượng gồm Hoàng Văn Dược (SN 2000); Lý Tuấn Anh (SN 1998); Hoàng Văn Quynh (SN 1995) cùng ở xã Mường Lai, huyện Lạc Yên, tỉnh Yên Bái; Lê Đình Hoàng (SN 2001, ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Trong đó, Hoàng Văn Quynh có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

trom cap xe anh 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Theo tài liệu điều tra, do không có nghề nghiệp ổn định lại cần tiền tiêu xài, nhóm thanh niên đã rủ nhau lên kế hoạch trộm cắp xe máy.

Thực hiện tội phạm, chúng tìm các khu nhà trọ có người quen, ở nhờ vài hôm để xin dấu vân tay mở cổng khu trọ. Khi có dấu vân tay, lợi dụng lúc vắng người, các đối tượng mở khóa cổng, dùng vam phá khóa trộm cắp xe máy rồi bán lại cho Lê Đình Hoàng.

Từ ngày 19/10 đến ngày 31/10, nhóm này đã gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Quế Võ và huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Quế Võ đã thu giữ được 2 xe máy đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Vận chuyển 30 kg ma túy từ Đức về Việt Nam tiêu thụ

Nguyễn Văn Ý (sinh năm 1993, quê Nghệ An) có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 50.000 viên thuốc lắc với tổng khối lượng 30 kg.

https://www.anninhthudo.vn/bat-o-nhom-chuyen-trom-cap-tieu-thu-xe-gian-post522241.antd

Hạ Linh/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm