Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trả 800 triệu đồng cho người bị lừa qua điện thoại

Công an Bình Dương phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài sản nhóm lừa đảo qua mạng, thu hồi 800 triệu đồng trả cho bị hại.

Ngày 28/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương trả 800 triệu đồng cho người dân bị nhóm giả danh công an, viện Kiểm sát lừa đảo thông qua điện thoại, mạng xã hội.

Theo điều tra, ngày 15/7, bà Đặng Thị Xuân Thảo (TP Thủ Dầu Một) nhận được điện thoại của một người xưng là Công an TP Hà Nội đang thụ lý điều tra chuyên án đường dây mua bán ma túy, rửa tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Lua dao qua mang anh 1
Bà Đặng Thị Xuân Thảo cùng chồng trình báo sự việc. Ảnh: Thanh Kiều.

Nhóm này liên tục gọi điện cáo buộc bà Thảo có liên quan đến đường dây mua bán ma túy, rửa tiền nói trên. Sau đó, nhóm trên yêu cầu bà Thảo phải chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng để phục vụ công tác điều tra. Nếu bà Thảo không sẽ thực hiện lệnh bắt giam.

Do lo sợ, bà Thảo đã chuyển vào số tài khoản của nhóm trên hơn 1,2 tỷ đồng. Sau khi chuyển tiền, bà Thảo liên hệ nhóm trên không được. Biết bị lừa, nạn nhân cùng chồng đến công an để trình báo sự việc.

Nhận được tin báo Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài khoản của nhóm trên, ngăn không cho thực hiện giao dịch rút tiền. Tuy nhiên, nhóm trên đã rút được hơn 400 triệu.

Bộ Công an cảnh báo chiêu lừa tiền qua Facebook

Chỉ cần người dùng truy cập vào đường link được qua tin nhắn Facebook, tội phạm công nghệ cao có thể chiếm tài khoản để thực hiện hành vi lừa đảo.

Thanh Kiều

Bạn có thể quan tâm