Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tom Hanks đóng vai chính trong phim ‘Người đàn ông mang tên Ove'

“Người đàn ông mang tên Ove” là hiện tượng văn học năm 2012 của Thụy Điển và đã từng được chuyển thể thành phim, được đề cử giải Oscars cho phim nói tiếng nước ngoài.

Theo tờ Variety, nam tài tử Tom Hanks đã nhận lời đóng vai chính trong bộ phim làm lại của Hollywood chuyển thể từ tác phẩm ăn khách cùng tên của nhà văn Fredick Backman.

Tom Hanks Nguoi dan ong mang ten Ove anh 1
Người đàn ông mang tên Ove là một hiện tượng văn học Thụy Điển năm 2012.

Người đàn ông mang tên Ove kể về một ông lão 90 tuổi nguyên tắc và cứng nhắc. Ông thường chỉ thẳng mặt những kẻ ông không ưa như thể họ là tên trộm hay làm một điều gì đó xấu xa. Tuy vậy, đằng sau những hành động quái đản đó lại là câu chuyện buồn. Ông đã lên kế hoạch tự tử cho chính mình nhưng lại liện tiếp bị phá đám. Chính những tình huống dở khóc dở cười ấy đã thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của ông về cuộc sống.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 tại Thụy Điển, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng văn học. Đến nay, Người đàn ông mang tên Ove đã bán được hơn 3 triệu bản trên toàn cầu và được dịch ra 43 thứ tiếng.

Tác giả Fredick Backman là nhà văn, nhà báo, blogger người Thụy Điển. Người đàn ông mang tên Ove là cuốn sách đầu tay của ông. Các tác phẩm sau đó cũng vô cùng thành công như My Grandmother Asked Me to Tell You She's Sorry, Britt-Marie Was Here. Cuốn sách mới nhất của Backman mang tên Beartown còn lọt vào top 10 cuốn sách nổi bật nhất trên Amazon năm 2017.

Người đàn ông mang tên Ove đã từng được các nhà làm phim Thụy Điển chuyển thể thành phim vào năm 2015. Bộ phim đã nhận được hai đề cử tại giải Oscar lần thứ 89, trong đó có hạng mục Phim nói tiếng ngoài xuất sắc nhất.

Tom Hanks Nguoi dan ong mang ten Ove anh 2
Người đàn ông mang tên Ove đã từng được chuyển thể thành phim và được đề cử giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.

Bộ phim làm lại của Hollywood sẽ do nam diễn viên Tom Hanks đóng vai chính, kiêm nhà sản xuất. Tom Hanks rất có duyên với các vai diễn trong phim chuyển thể, có thể kể đến giáo sư Robert Langdon trong loạt truyện của Dan Brown, Forrest Gump, Catch Me If You Can, The Circle,...

Sắp tới, ông sẽ góp mặt trong bộ phim The Post cùng nữ diễn viên Maryl Streep của đạo diễn Steven Spielberg. Trong khi đó bộ phim Người đàn ông mang tên Ove vẫn chưa ấn định ngày phát hành.

'Người đàn ông mang tên Ove': Câu chuyện của những-mối-tình

Như đa phần sách best-seller, “Người đàn ông mang tên Ove” mang đến những tiếng cười nắc nẻ, những giọt nước mắt lấp lánh phía sau một câu chuyện đong đầy yêu thương.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm