Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tổ chức Miss Universe bị chỉ trích

Khán giả không đồng tình việc Miss Universe đến nay mới mở bình chọn tìm ra cô gái thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất, trong khi mùa giải đã kết thúc.

Ngày 2/1, tổ chức Miss Universe thông báo mở bình chọn Trang phục dân tộc đẹp nhất mùa giải lần thứ 71, dù cuộc thi đã khép lại hơn nửa tháng. Từ lượt vote thứ 3 trở lên, hệ thống bình chọn sẽ tự động tính phí.

Theo thông báo, thời gian bình chọn sẽ kết thúc sau 27 ngày nữa. Như vậy, thí sinh chiến thắng đến cuối tháng 2 mới lộ diện.

Thông tin này khiến người hâm mộ sắc đẹp bức xúc, phản đối. Một chuyên trang hoa hậu bình luận: "Giải phụ không trao cho thí sinh lúc đứng trên sân khấu, được xướng tên và được khán giả toàn cầu nhìn thấy. Bây giờ vote xong trao giải online, hay mời cô đó qua trụ sở trao lại? Thi xong rồi ai hào hứng mà vote giải phụ nữa?".

Một bộ phận khán giả chỉ trích tổ chức Miss Universe "làm màu" và cho biết không hưởng ứng chuyện này. Trái lại, số khác tin rằng đây là cơ hội, niềm an ủi cho những thí sinh mạnh nhưng trượt top.

Phần thi trang phục dân tộc được 84 thí sinh thể hiện ngay sau bán kết ngày 12/1. Trang Insider đánh giá cao thí sinh Mỹ, Bahamas, Peru, Phillipines... Họ được khen ngợi khi diện những thiết kế cầu kỳ, thu hút ánh nhìn.

Nguyễn Thị Ngọc Châu, đại diện Việt Nam, mặc trang phục mang tên tên "Chiếu Cà Mau" - được lấy cảm hứng từ nét đẹp văn hóa và con người ở làng nghề dệt chiếu. Bộ cánh được sáng tạo trên phom dáng áo dài truyền thống, tạo điểm nhấn ở phần cánh xếp nếp, xòe rộng như một chiếc quạt, hàm ý diễn tả sự sung túc, thịnh vượng.

Có lẽ do bộ đồ nặng và cồng kềnh, những bước đi của cô lúng túng, gượng gạo, không chắc chắn.

Miss Universe lần thứ 71 khép lại với chiến thắng thuộc về R'Bonney Gabriel, đại diện chủ nhà Mỹ. Danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao cho người đẹp Venezuela và Cộng hòa Dominica.

Trên sân khấu chung kết, chỉ duy nhất một giải phụ được trao, đó là Social Impact Award (Ảnh hưởng xã hội) cho thí sinh Thái Lan Anna Sueangam-iam. Bà Anne Jakapong Jakrajutatip - chủ mới của Miss Universe - cho biết giải thưởng trị giá 10.000 USD nhằm vinh danh cô gái chăm chỉ, nhiệt huyết, không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân, có hoạt động xã hội ý nghĩa và sức ảnh hưởng tới cộng đồng.

Chuyên mục Giải trí giới thiệu cuốn Hollywood: The Oral History. Đây là cuốn sách đầy ắp những câu chuyện trên phim trường, chi tiết kỹ thuật, giai thoại hài hước về các diễn viên, chiến lược của các nhà điều hành hãng phim hay sự phàn nàn về các nhà phê bình.

Á hậu 1 được bổ nhiệm làm Hoa hậu Mỹ 2022

Morgan Romano thay thế R'Bonney Gabriel thực hiện nghĩa vụ của đương kim Hoa hậu Mỹ. Tuy nhiên, cô không có quyền dự thi quốc tế.

Hoa hậu Thế giới sẽ tổ chức vào tháng 5

Trang chủ Miss World đã xác nhận thời gian diễn ra cuộc thi lần thứ 71. Đại diện Việt Nam tại mùa giải này là Huỳnh Nguyễn Mai Phương.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm