Cách chế biến thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư
Theo nghiên cứu của Mỹ, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể phá hủy DNA của thực phẩm, ảnh hưởng người ăn.
1.978 kết quả phù hợp
Cách chế biến thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư
Theo nghiên cứu của Mỹ, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể phá hủy DNA của thực phẩm, ảnh hưởng người ăn.
Đầu bếp Mỹ ca ngợi rau củ và việc ăn uống theo mùa
Với sách “6 mùa”, tác giả khuyến khích ăn theo mùa bởi ăn đúng thời vụ giúp chúng ta tận hưởng những hương vị tốt đẹp nhất mà đất trời ban tặng.
Cảnh báo 2 loại thực phẩm dễ gây sỏi thận, người Việt ăn rất nhiều
Không chỉ ăn quá mặn mới dẫn đến thừa natri, uống một số đồ uống chế biến sẵn cũng gây hậu quả tương tự.
Nhiều loại ma túy mới dẫn dụ trẻ em
Công an quận 1 và Công an quận Bình Tân (TP.HCM) phát đi thông tin cảnh báo về các loại ma túy mới núp bóng thuốc lá điện tử, thực phẩm chức năng, đồ uống đang nhắm vào học sinh.
Sầu riêng là loại trái cây ngon, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên nên ăn với lượng vừa đủ.
Vì sao bị dị ứng trứng đột ngột ở người lớn?
Một số người trước đó vẫn ăn trứng gà, vịt bình thường nhưng đột ngột dị ứng sau một lần sử dụng. Dấu hiệu để nhận biết và nguyên nhân của việc dị ứng này do đâu?
Thực phẩm giúp tóc giảm gãy rụng và chắc khỏe hơn
Một số trường hợp rụng tóc do thiếu chất cần bổ sung thực phẩm giàu đạm, biotin, omega-3, các vitamin và khoáng chất khác để cải thiện.
Cơ thể bạn có đang bị thiếu muối?
Nếu nghĩ rằng chỉ có quá nhiều natri trong cơ thể mới có hại, bạn đã nhầm. Thực tế, mức natri thấp cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
7 loại thực phẩm nên tránh khi chán chường, trầm cảm
Dưới đây là các loại thực phẩm và đồ uống nên loại bỏ khỏi thực đơn nếu muốn giảm thiểu sự dao động của lượng đường trong máu, tâm trạng thất thường và các triệu chứng trầm cảm.
'Trợ thủ' góp phần tìm lại thân hình thon thả và hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Nếu không cẩn thận với những bữa tiệc, hội họp, liên hoan ngày lễ, bạn có thể bị “làm phiền” bởi nguy cơ tăng cân, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa do ăn uống thiếu tổ chức.
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
Vietnam Airlines hợp tác VietHarvest quyên góp suất ăn hàng không
Vietnam Airlines sẽ quyên góp thực phẩm khô chưa sử dụng và còn đảm bảo chất lượng như ngũ cốc, các loại bánh ăn nhẹ…
4 chất phụ gia không có lợi cho sức khỏe
Nhiều người không biết thực phẩm có rất nhiều chất phụ gia độc hại tiềm ẩn. Bột ngọt, đường tinh luyện nằm trong số đó.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể có mức kali thấp nguy hiểm
Cơ thể có nồng độ kali quá thấp có thể gây ra nhịp tim không đều, yếu cơ và thậm chí là tê liệt.
Đậu nành - giải pháp dinh dưỡng cho người loãng xương, béo phì
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn rau củ quả và các loại đậu có thể giảm nguy cơ loãng xương, béo phì.
Các mẹo cần tuân theo khi bạn đang cố gắng để giảm cân
Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên là điều cần thiết để đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh.
Nên uống bột sắn dây sống hay chín?
Nhiều người thường pha bột sắn dây để uống trong mùa hè, vậy nhưng nên uống bột sắn dây sống hay chín?
5 lưu ý giúp trẻ có đường ruột khỏe mạnh trong mùa nóng
Chế độ dinh dưỡng, thói quen vệ sinh kém... sẽ dễ dẫn tới các bệnh về tiêu hóa ở trẻ. Vì vậy, việc chăm sóc trẻ đúng cách để cải thiện sức khỏe đường ruột rất quan trọng.
Để mang lại lợi ích sức khỏe tối đa, bao gồm cân nặng lý tưởng, ngăn ngừa, cải thiện bệnh mạn tính, các bạn nên kết hợp nước ép với chế độ ăn tập trung vào thực phẩm thực vật.
Thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao
Cha mẹ có thể tăng cường một số loại thực phẩm phổ biến như trứng, các sản phẩm từ sữa hay chuối, cá vào bữa ăn hàng ngày để giúp trẻ đạt chiều cao tối ưu.