Những thực phẩm làm bệnh gút thêm nặng
Bệnh gút gây đau nhức viêm khớp, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu không biết cách ăn uống và điều trị hợp lý, bệnh có thể bị nặng hơn.
147 kết quả phù hợp
Những thực phẩm làm bệnh gút thêm nặng
Bệnh gút gây đau nhức viêm khớp, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu không biết cách ăn uống và điều trị hợp lý, bệnh có thể bị nặng hơn.
Vì sao sushi cá ngừ Nhật là món ăn đắt nhất thế giới?
Những lát sushi nhỏ làm từ cá ngừ vây xanh được mua tại các cuộc đấu giá hàng năm ở chợ cá Tsukiji của Nhật Bản có mức giá lên tới 65 USD, tương đương 1,3 triệu đồng.
Đằng sau câu chuyện về lô cá ngừ đầu tiên sang Nhật Bản
Sản phẩm cá ngừ đại dương (CNĐD) nguyên con lần đầu tiên lên máy bay xuất sang thị trường Nhật. Sự kiện “9 thùng CNĐD” đã hé mở cho ta thấy làm ăn thời hội nhập không hề dễ dàng.
Các chuyên gia y tế cho biết, đột quỵ là một trong những vấn đề sức khỏe hết sức phổ biến trong cuộc sống hiện đại và là nguyên nhân đứng hàng thứ tư gây tử vong ở người lớn.
Mở rộng thị trường tiêu thụ cá ngừ đại dương
Ngoài tiếp tục XK sang thị trường Nhật Bản, Bình Định đang mở rộng thị trường tiêu thụ ở các cơ sở thu mua của Nhật tại Việt Nam và tìm kiếm thị trường mới tại các nước châu Âu....
4 kg, 50.000 đồng và 3 triệu/ngày nhờ cá cơm ở miền Tây
Khoảng 4 kg cá cơm tươi sau khi phơi sẽ được 1 kg cá khô bán giá trung bình 45.000 - 50.000 đồng. Vào mùa đánh bắt, loại cá này đem về nguồn thu nhập khá cho người dân miền Tây.
Mối duyên 16 năm của Triệu Vy và Tô Hữu Bằng
Tuy ngoài đời không yêu nhau nhưng chàng Ngũ A Ca và nàng Tiểu Yến Tử vẫn là những người bạn tri âm, tri kỷ.
2 phút, 9 con cá và cơ hội tỷ đô
Cá ngừ câu lên phải được xử lý nhanh trong 2 phút để đảm bảo chất lượng. Nếu ngư dân Việt Nam làm được điều này thì cá ngừ Việt Nam sẽ nổi danh thế giới và mang về hàng tỷ USD.
Ngừng bán cá ngừ cho Nhật để ngư dân thư thả học?
Sở NN&PTNT Bình Định đề nghị ngừng xuất khẩu cá ngừ đại dương sang Nhật để ngư dân nắm quy trình câu, xử lý, bảo quản cho thuần thục.
Cách vài cây số, giá cá tăng 2-3 lần
Trong khi nhiều ngư dân thua lỗ do giá cá xuống thấp, thu không đủ bù chi thì người tiêu dùng phải mua cá với giá gấp 2-3 lần giá bán của ngư dân.
Hạ thủy tàu câu cá ngừ đại dương vỏ composite
Sáng 28/7, tại Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy thuộc ĐH Nha Trang (Khánh Hòa), tàu câu cá ngừ vỏ composite mang tên VIJAS Research & Training Vessel đã chính thức hạ thủy.
Trồng nấm bào ngư ở miền Tây, thu gần nửa tỷ mỗi năm
Ông Lê Văn Út, ở Thới Hưng, phường Thới An Đông, quận Bình thủy, TP.Cần Thơ là người sản xuất phôi giống và trồng nấm bào ngư trong nhà, lãi mỗi năm trên 400 triệu đồng.
Vinacafé Biên Hòa đang dần lột xác để trở thành một công ty con đúng nghĩa của Tập đoàn Masan, từ nhân sự, văn hóa cho đến chiến lược kinh doanh.
Giá cá ngừ Bình Định tăng ngoạn mục, sẽ đấu giá ở Nhật
Lần đầu tiên ngư dân Bình Định bắt đầu tiếp cận với năm bộ câu cá ngừ đại dương của Nhật Bản và được huấn luyện đánh bắt theo cách Nhật.
Tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chế biến cá ngừ
Sản phẩm cá ngừ đại dương của Việt Nam đã có mặt trên 100 quốc gia trên thế giới, được nhiều thị trường ưa chuộng, trong đó có các thị trường khó tính nhất như: Nhật, Mỹ, EU...
Những con cá ngừ đại dương nửa tạ trên biển Phú Yên
Cá ngừ đại dương được ngư dân Phú Yên gọi là cá “bò gù”, vì lưng cá gù, thịt đỏ như thịt bò. Mỗi con cá nặng 40-50kg, cũng có nhiều con lên đến cả tạ, gấp đôi cân nặng người lớn.
Không làm được sushi tại Nhật, cá ngừ Việt Nam bán ở đâu?
Trong khi cá ngừ đại dương Việt được thu mua rẻ tại Nhật vì bị chê không làm được sushi, thì nó lại là nguyên liệu chính mà các nhà hàng Nhật tại Việt Nam chế biến món ăn này.
Vì sao cá ngừ Việt Nam không thể làm sushi?
Dùng chày gỗ đập chết, để trên nền đất sau khi đánh bắt... là những nguyên nhân khiến cho cá ngừ Việt Nam khó xuất sang Nhật Bản để làm các món tươi sushi, sashimi.
Vào lòng tàu ngầm TP Hồ Chí Minh
Hai chiếc tàu ngầm TP.HCM và Hà Nội màu sơn đen nổi lừng lững trên mặt vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa). Nắng vàng tươi và gió thổi tung bay lá cờ Tổ quốc màu đỏ rực.
Người miền Tây vào mùa hốt tiền triệu từ cá bông lau
Mùa cá bông lau khởi động từ đầu tháng Chạp năm trước đến cuối tháng tư âm lịch năm sau. Loài cá đặc sản có giá mỗi con cả triệu đồng giúp người đánh bắt hốt bạc hàng ngày.