Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 14

Tính năng giống Dynamic Island được mang lên điện thoại Xiaomi

Một nhà phát triển đã tìm cách sao chép tính năng Dynamic Island trên dòng iPhone 14 Pro lên giao diện của Xiaomi. Hiện tại, nó hoạt động khá mượt mà.

Các nhà sản xuất smartphone Android luôn cố gắng loại bỏ phần khuyết đỉnh (notch) kể từ khi nó xuất hiện. Có thời điểm, công nghệ camera ẩn dưới màn hình là một trong những giải pháp tối ưu nhất.

Tuy nhiên, Apple đã chọn một hướng đi khác với cho dòng iPhone 14 Pro với tính năng hiển thị xung quanh cụm camera trước (Dynamic Island). Nhiều người dùng Android cũng thích thú với tính năng này, và đưa ra các bản cập nhật để mang lên điện thoại của họ.

Tinh nang dao nhai iPhone anh 1

Chức năng giống Dynamic Island trên điện thoại Xiaomi hoạt động khá mượt mà. Ảnh: Vaibhav Jain.

Một nhà phát triển chủ đề Mi đã nhân bản chức năng giống như Dynamic Island lên trên điện thoại Xiaomi bằng cách sử dụng MIUI.

YouTuber Vaibhav Jain đã chia sẻ một video trên Twitter cho thấy tính năng này có tên “Grumpy UI” đang hoạt động khá tốt. Song, ông Jain lưu ý rằng chủ đề MIUI hiện vẫn tiếp tục hoàn thiện và chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Trung Quốc.

Trong video được chia sẻ, tính năng “nhái" Dynamic Island hoạt động khá ổn khi ẩn camera trước dạng lỗ ở góc trái thông qua các thông báo.

Mặc dù vậy, tính năng này không có khả năng sao chép chức năng chính xác như Dynamic Island của iPhone 14 Pro. Công cụ chủ đề của MIUI chỉ hỗ trợ thay đổi các giao diện khác nhau của người dùng và không cho phép can thiệp sâu vào sửa đổi hệ thống.

Không giống như iPhone, Android có một hệ thống mạnh mẽ giúp quản lý thông báo từ các ứng dụng và dịch vụ khác nhau dễ dàng. Vì vậy, chức năng giống như Dynamic Island không hữu ích trên điện thoại Android, theo Android Police. Tuy vậy, người dùng có thể sử dụng nếu muốn trải nghiệm điều mới lạ.

Hiện tại, tính năng trên đang trong quá trình xét duyệt của Xiaomi. Nó có thể xuất hiện trên cửa hàng chủ đề MIUI sau khi được phê duyệt.

Tính năng mới của iPhone 14 đã có từ lâu trên điện thoại Android

Màn hình luôn bật, Dynamic Island, phát hiện tai nạn… là những tính năng mới trên iPhone 14 series nhưng có mặt từ lâu trên các thiết bị chạy Android.

Fan Xiaomi đòi hãng làm Dynamic Island giống iPhone 14 Pro Max

Trong một cuộc khảo sát trên diễn đàn người dùng Trung Quốc, có hơn 60% tài khoản tham gia ủng hộ việc Xiaomi thêm tính năng giống Dynamic Island vào điện thoại của hãng.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Minh Hoàng

Android Police

Bạn có thể quan tâm