Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

TikTok Trung Quốc xử lý người đàn ông ghép cảnh hôn Địch Lệ Nhiệt Ba

Sau khi đăng tải video có nội dung gây tranh cãi về Địch Lệ Nhiệt Ba, Hồng Lượng đã bị TikTok Trung Quốc khóa tài khoản.

Ngày 29/3, Sina đưa tin Hồng Lượng, người tự xưng là chuyên gia kỹ xảo trong ngành phim ảnh, đã bị nền tảng Douyin (TikTok Trung Quốc) khóa tài khoản cá nhân 15 ngày. Anh bị tố cáo xâm phạm bản quyền, đăng tải video có nội dung quấy rối.

Những ngày qua, Hồng Lượng khiến công chúng phẫn nộ khi cắt ghép cảnh hôn của Địch Lệ Nhiệt Ba và nam diễn viên Dương Dương trong phim Em là niềm kiêu hãnh của anh, lên sóng năm 2021. Thông qua phần mềm AI, Hồng Lượng cho ra đời clip bản thân đang hôn môi mỹ nhân Tân Cương.

Không chỉ hứng chỉ trích, hành động trên còn khiến Hồng Lượng đối mặt với rủi ro về tính mạng và luật pháp. Theo Sina, người hâm mộ của Địch Lệ Nhiệt Ba đã kéo đến chỗ Hồng Lượng làm việc để "tính sổ" với anh. Hồng Lượng đã bị nhiều thanh niên đánh cảnh cáo. Họ yêu cầu anh gỡ video và công khai xin lỗi các bên chịu ảnh hưởng.

Giới truyền thông Trung Quốc cũng lên án hành động thông qua công nghệ AI, tạo ra video có nội dung gây tổn hại đến danh tiếng của nghệ sĩ. Chưa kể, việc làm của Hồng Lượng là trái phép. Anh chỉnh sửa nội dung khi chưa được đơn vị nắm bản quyền tác phẩm và 2 diễn viên chính đồng thuận.

Luật sư Mã Lệ Hồng đánh giá hành động của Hồng Lượng không chỉ xâm phạm quyền chân dung, quyền danh tiếng và quyền nhân phẩm con người mà còn vi phạm Luật An ninh mạng là gây rối không gian Internet.

Theo ông Chu Ngụy, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Luật Truyền thông của Đại học Khoa học Chính trị - Luật Trung Quốc, không có tiếp xúc thân thể trực tiếp nhưng việc sử dụng công nghệ chỉnh sửa để cho ra đời hình ảnh gây tranh cãi, không có sự cho phép của chính chủ, vẫn có thể bị kết tội danh quấy rối và tấn công tình dục qua mạng.

Hiện, Địch Lệ Nhiệt Ba và công ty sở hữu bản quyền bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh chưa lên tiếng về vụ việc. Tuy nhiên, giới luật sư cho biết với bằng chứng hiện tại, họ có thể khởi kiện để truy tố loạt hành vi vi phạm luật pháp của Hồng Lượng.

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Lương Triều Vỹ nhận giải Thành tựu trọn đời

Lương Triều Vỹ là diễn viên Trung Quốc đầu tiên giành giải Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice.

Vụ 'Hoàng tử nhạc cổ phong' bị tống tiền: Bạn gái cũ xin giảm án

Trần Lộ bị bắt giữ và hầu tòa vì cáo buộc tống tiền nam ca sĩ Hoắc Tôn. Cô hiện cầu xin bạn trai cũ tha thứ để nhận mức án hình sự nhẹ nhất.

Lưu Vũ Ninh lộ bí mật từng kết hôn

Nam ca sĩ sinh năm 1990 cho biết không cố ý lừa dối người hâm mộ. Việc giữ kín thông tin từng lập gia đình là để bảo vệ cuộc sống của vợ cũ.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm