‘Hành trình gia vị Việt’ lên báo Mỹ
Thời báo The New York Times vừa đăng tải bài viết nói về Chiếc thìa vàng - cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp đã diễn ra 5 mùa và vừa kết thúc mùa mới nhất vào tháng 12/2016.
Chiếc thìa vàng - Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 được tổ chức lần thứ 4 thu hút hàng trăm đầu bếp chuyên nghiệp từ khắp nơi tham gia. Chương trình do Công ty Minh Long I tổ chức. Đầu bếp thắng giải chung cuộc chiếc thìa vàng 2016 sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng và cúp Đầu bếp danh giá 2016.
‘Hành trình gia vị Việt’ lên báo Mỹ
Thời báo The New York Times vừa đăng tải bài viết nói về Chiếc thìa vàng - cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp đã diễn ra 5 mùa và vừa kết thúc mùa mới nhất vào tháng 12/2016.
Giải mã hộp đen, đi chợ quê để đạt cúp đầu bếp một tỷ đồng
Vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng được tổ chức với nhiều thử thách cho 45 đầu bếp, đòi hỏi bản lĩnh, sự linh hoạt và khả năng xử lý tình huống vững vàng.
Canh trường thọ, súp cá mập cho bàn tiệc cao cấp
Trong hành trình tìm kiếm những gia vị độc đáo, cuộc thi Chiếc thìa vàng đã khám phá nhiều nguyên liệu đặc trưng địa phương giúp bàn tiệc thêm phong phú.
Tỏi đen, nấm đông trùng hạ thảo cầu kỳ trong thực đơn
Trong vòng bán kết Chiếc thìa vàng khu vực miền Nam, các đầu bếp đến từ TP.HCM trình diễn nhiều món ăn cầu kỳ, bổ dưỡng với tỏi đen, đông trùng hạ thảo.
Sử dụng nguyên liệu 'độc' là điểm mạnh của đầu bếp Việt
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, BGK cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2016" đánh giá cao nguyên liệu độc đáo, thuần Việt và cách chế biến hài hòa của các đội thi.
Đầu bếp miền Nam hào hứng trước bán kết 'Chiếc thìa vàng'
Các đầu bếp tranh tài tại vòng bán kết khu vực phía Nam của cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2016" đã hoàn thành khâu sơ chế nguyên liệu và thể hiện quyết tâm giành chiến thắng.
Đầu bếp Việt mang gia vị lạ lên bàn tiệc 5 sao
Theo đúng chủ để "Hành trình gia vị Việt", các đầu bếp của Chiếc thìa vàng 2016 đem đến nhiều gia vị, nguyên liệu độc đáo từ quê hương như hoa xương rồng, trúc biển...
Á hậu Hoàng My: 'Showbiz làm mình nhỏ đi'
Gác lại danh vị á hậu cùng nhiều cơ hội thăng tiến trong showbiz, người đẹp sinh năm 1988 sang Mỹ du học ngành điện ảnh rồi tới Israel thực hiện phim tài liệu đầu tay.
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: ‘Tôi không vội vàng tìm kiếm bạn đời’
Nam ca sĩ gốc Hà thành chia sẻ anh tin vào chữ duyên, không vội vàng khi tìm kiếm một nửa của mình dù đã trạc tuổi tứ tuần.
Món ngon từ mắc khén, táo mèo nấu theo kiểu Âu
Trong bán kết miền Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng, các đầu bếp đã kết hợp gia vị dân dã như mắc khén, rượu táo mèo với nguyên liệu ngoại nhập từ Pháp, Tây Ban Nha, Canada.
Chuyện kể về quê hương từ các đầu bếp tại gia
Sau 2 tháng triển khai, cuộc thi Bạn cũng là siêu bếp đã tìm ra 6 thí sinh xuất sắc bước vào chung kết. Nhìn chung, những món ăn được thí sinh tranh tài đều có hình thức đẹp mắt.
Tre và triết lý ngũ hành trong ẩm thực Việt
Không chỉ chú trọng cách chế biến, các đầu bếp của cuộc thi Chiếc thìa vàng còn thổi hồn Việt vào từng món ăn, đưa lũy tre làng, triết lý ngũ hành vào thực đơn 5 sao sang trọng.
Á hậu Hoàng My làm MC chương trình ẩm thực
Người đẹp sẽ cùng nam diễn viên Hà Trí Quang dẫn dắt ngày so tài bán kết miền bắc cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng đang phát sóng kênh ẩm thực châu Á Asian Food Channel.
Chân dung 10 đội thi xuất sắc nhất sơ kết Chiếc thìa vàng
Trải qua 4 tháng sơ tuyển trên khắp cả nước, cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng đã gọi tên 49 đội thi bước vào vòng bán kết, trong đó có 10 đội xuất sắc giành giải nhất mỗi khu vực.
Rau muống, ốc Hồ Tây vào thực đơn nhà hàng
Với kỹ thuật chế biến độc đáo, các đầu bếp 4-5 sao đã mang lại diện mạo và hương vị mới cho các nguyên liệu dân dã như rau muống, rau má hay ốc nhồi.
Xu hướng fusion trong ẩm thực miền Bắc
Fusion là trường phái kết hợp các yếu tố ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau. Xu hướng này lên ngôi tại vòng sơ kết miền Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng ngày 27/9.
Biến tấu lươn thành món ăn sang trọng
Những đầu bếp tham dự cuộc thi nấu ăn Chiếc thìa vàng đã lựa chọn lươn - một nguyên liệu dân dã để nâng tầm thành món ăn cao cấp.
Nghệ thuật trình bày món ăn tinh tế của đầu bếp
Điểm nổi bật của các món ăn trong vòng sơ kết miền Bắc, khu vực Hà Nội cuộc thi Chiếc thìa vàng là nét tinh tế, sang trọng trong khâu bày biện, trang trí.
Những món ăn bổ dưỡng kết hợp vị thuốc miền núi
Các nguyên liệu cá hồi, cá tầm Sa Pa, lươn Tả Van được đầu bếp khéo léo biến tấu với hạt dổi, trám đen, ba kích, hoa tam thất… thành nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
Cuộc thi ẩm thực Việt phát sóng trên kênh quốc tế
Chiếc thìa vàng là cuộc thi tôn vinh ẩm thực và gia vị Việt Nam. Chương trình sẽ được phát sóng trên các kênh quốc tế như Asian Food Chanel, Viet TV, New York City Time Warner...
Các bàn tiệc chuẩn 5 sao đậm vị địa phương
Với sự khéo léo, áp dụng nhiều phương pháp hiện đại để nâng cấp cho món ăn, các đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đã đem hương vị dân dã lên các bàn tiệc 5 sao.