NSƯT Hạnh Thúy: Làm đạo diễn vì thử thách, đam mê và tiền
Khi đang đạt nhiều thành công trong vai trò diễn viên, NSƯT Hạnh Thúy quyết định học thêm nghề đạo diễn phim và lấn sân sang cả lĩnh vực truyền hình.
Chiếc thìa vàng - Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 được tổ chức lần thứ 4 thu hút hàng trăm đầu bếp chuyên nghiệp từ khắp nơi tham gia. Chương trình do Công ty Minh Long I tổ chức. Đầu bếp thắng giải chung cuộc chiếc thìa vàng 2016 sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng và cúp Đầu bếp danh giá 2016.
NSƯT Hạnh Thúy: Làm đạo diễn vì thử thách, đam mê và tiền
Khi đang đạt nhiều thành công trong vai trò diễn viên, NSƯT Hạnh Thúy quyết định học thêm nghề đạo diễn phim và lấn sân sang cả lĩnh vực truyền hình.
Là biểu tượng cho xứ Huế, sen được nhiều đầu bếp chuyên nghiệp lựa chọn để đưa lên những bàn tiệc chuẩn 5 sao trong sơ kết miền Trung - Tây Nguyên cuộc thi Chiếc thìa vàng.
Nâng cấp gia vị dân gian với cách chế biến phương Tây
Trong ngày thi cuối cùng vòng sơ kết Chiếc thìa vàng miền Trung khu vực Bắc Trung Bộ, 19 đội thi áp dụng cách chế biến hiện đại từ các nhà hàng châu Âu để làm mới gia vị dân gian.
Những món ngon từ gia vị núi rừng
Trong vòng sơ kết miền Trung cuộc thi Chiếc thìa vàng, các đội thi đã đem đến những gia vị độc đáo, từ đó chế biến nên món ăn đậm vị quê hương.
Đầu bếp Nam Trung Bộ biến tấu cùng nguyên liệu vùng biển
Trong ngày thi thứ 2 vòng sơ kết miền Trung, khu vực Nam Trung Bộ, các đầu bếp đem đến nguyên liệu đặc trưng miền biển để biến tấu thành những bàn tiệc sang trọng.
Hương rừng - vị biển giao thoa tại sơ tuyển Chiếc thìa vàng
Cuộc so tài đầu tiên của Chiếc thìa vàng khu vực miền Trung là giữa các đầu bếp Tây Nguyên. Đem đến gia vị độc đáo, vòng sơ kết mở màn bằng sự hội ngộ của hương rừng - vị biển.
Công thức nấu món gà cuộn xôi sen
Theo đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng, điểm nhấn của món gà cuộn xôi sen là vị thơm bùi của hạt nếp nấu trong nước dừa, cho hương vị đặc biệt.
Ứng dụng học nấu ăn chuyên nghiệp cho người dùng trẻ
Với ứng dụng Chiếc thìa vàng, ngoài học nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp, người dùng còn có thể cập nhật thông tin về cuộc thi Chiếc thìa vàng, địa điểm ăn ngon, món ăn bổ dưỡng...
Khám phá hành trình tinh hoa ẩm thực Việt
Việt Nam là nơi đa dạng món ngon, chứa đựng nét độc đáo của văn hóa dân tộc. Quyển sách “Chiếc thìa vàng và tinh hoa ẩm thực Việt” đi sâu khám phá và tôn vinh hành trình ấy.
Độc giả khoe tài nấu ăn với cuộc thi 'Bạn cũng là siêu bếp'
Với cuộc thi này, những người yêu thích nấu ăn không chỉ được chia sẻ hình ảnh món ăn yêu thích tới hàng nghìn độc giả Zing.vn mà còn có cơ hội giành nhiều giải thưởng hấp dẫn.
‘Gia vị là thế mạnh để nâng tầm ẩm thực Việt’
Đó là nhận định của chuyên gia ẩm thực dân gian Việt Chiêm Thành Long trong buổi giao lưu "Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập" trước thềm các vòng thi gay cấn của Chiếc Thìa Vàng.
Đầu bếp Lê Võ Anh Duy: Gian nan chỉ thử sức người
Được xem là ứng viên nặng ký tại Chiếc thìa vàng 2016, ít ai biết hành trình đến với nghề bếp của đội trưởng Lê Võ Anh Duy (Khu du lịch Bình Quới 1 TP HCM) gặp không ít gian nan.
Gà nấu quýt hồng theo công thức đầu bếp Chiếc thìa vàng
Gà nấu quýt hồng là món ăn độc đáo, được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến công phu, cho màu nước dùng lóng lánh. với vị chua nhẹ để giảm béo ngậy.
Hướng dẫn làm món chả giò trái cây trà xanh
Đây là một công thức độc đáo theo hướng dẫn của đầu bếp Chiếc thìa vàng, cho bạn một món ăn ngon miệng với hương vị bên trong hòa quyện, lại dễ thực hiện.
‘Cần khuyến khích phát triển du lịch ẩm thực’
Theo nghệ nhân Bùi Thị Sương, ẩm thực Việt Nam cần phải được nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện và có chính sách quảng bá hợp lý.
Đầu bếp thế kỷ ngồi ghế nóng Chiếc thìa vàng 2016
Tại vòng chung kết vào tháng 12 của cuộc thi đình đám, “Đầu bếp thế kỷ” Eckart Witzigmann, tên tuổi lớn trong ngành ẩm thực thế giới, sẽ xuất hiện với vai trò giám khảo chuyên môn.
‘Ẩm thực Việt ngon và lành, bắt kịp xu hướng thế giới’
Tại buổi giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập”, hai giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng đã nhấn mạnh giá trị của các món ăn dân tộc với những đầu bếp sắp tham dự so tài.
Diễn viên Hạnh Thúy: Tôi say mê các gia vị ở Chiếc thìa vàng
Gắn bó với cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam từ những mùa đầu tiên, tình yêu dành cho căn bếp của Hạnh Thúy ngày một lớn dần, đặc biệt với các loại gia vị độc đáo, mới lạ.
6 biến tấu nên thử với chôm chôm trong mùa hè
Dưới sự sáng tạo của đầu bếp Chiếc thìa vàng, chôm chôm có thể kết hợp được với tôm, hải sản trong các món mặn hay với hạt sen cho món chè.
Mùa hè quê có sim chín tím đồi, ổi lúc lắc ngoài vườn, quả mận quân ngon và lạ lẫm. Mùa thu thì có na, rồi khoai, ngô, kẹo cu đơ tự chế, bánh nhạn giòn tan…
20 đội đầu bếp miền Nam vào bán kết Chiếc thìa vàng
Sau 3 ngày thi, hội đồng giám khảo Chiếc thìa vàng đã chọn ra 20 đội thi đến từ các tỉnh miền Nam vào vòng bán kết.