Hủ tiếu sa tế cay hấp dẫn thực khách bởi nước lèo nóng hổi, đậm vị nước dừa béo ngậy, cùng thịt nai mềm. Dưới đây là 4 địa chỉ thưởng thức hủ tiếu sa tế bạn nên ghé ở TP.HCM.
Hủ tiếu sa tế có cách chế biến cầu kỳ với hơn 30 loại gia vị tẩm ướp. Đây là món ăn người Hoa đặc trưng được yêu thích ở TP.HCM. Muốn thưởng thức hủ tiếu sa tế chuẩn vị, bạn có thể tham khảo 4 địa chỉ dưới đây.
Lâm Phát Ký
Quán nằm ở quận 6 chuyên phục vụ món hủ tiếu sa tế nai. Nhiều thực khách đánh giá nước ở đây có độ sệt vừa phải, đậu phộng xay và tương đen tạo nên hương vị riêng biệt. Du khách có thể chọn loại sợi hủ tiếu dai và hủ tiếu mềm tùy theo sở thích.Ngoài hủ tiếu sa tế nai, quán còn phục vụ hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Sa Đéc, xí quách.
Thực khách Liên Khương nhận xét: "Nước lèo đậm vị sa tế. Thịt nai khá nhiều và mềm. Mình đánh giá cao tốc độ phục vụ ở đây. Quán mở cửa muộn phù hợp khách thích ăn đêm".
Quán Ông Lễ
Hủ tiếu sa tế nai ở đây được nêm nếm đậm đà, đầy đủ vị béo bùi, mặn ngọt. Du khách có thể thay thịt bò cho thịt nai nếu ăn không quen miệng. Lượng thịt ở mỗi bát tương đối nhiều, đủ độ dai và thơm. Quán chỉ phục vụ hủ tiếu nai hoặc mì. Nếu không ăn hủ tiếu, bạn có thể lựa chọn mì tươi.
Tài khoản Phạm Mây đánh giá: "Hủ tiếu sa tế ở đây mang hương vị truyền thống. Tuy nhiên, quán nằm sâu trong hẻm An Dương Vương khá khó tìm".
Quán Tô Ký
Suốt 60 năm qua, đây là địa chỉ quen thuộc với những thực khách thích ăn hủ tiếu sa tế. Phần nước dùng của quán được chế theo công thức gia truyền với hơn 30 loại gia vị, tạo nên vị ngon riêng biệt.
Thực khách Minh Hoài đánh giá: "Tô hủ tiếu có màu vàng bắt mắt. Thịt nai tươi, có vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, sợi hủ tiếu khá mềm, dễ bị nhũn".
Hủ tiếu sa tế nai
Quán nằm trong khu ẩm thực Vạn Kiếp, mỗi bát hủ tiếu sa tế ở đây có vị béo bùi từ phần nước dùng cùng với mùi thơm của hành, sả, lá quế, quyện vị ngọt từ thịt nai, bò. Từng thành phần tạo nên tô hủ tiếu hài hòa về hình thức lẫn hương vị. Bạn có thể gọi thịt tái hoặc chín tùy ý thích.
Tài khoản Nguyễn Trâm bình luận: "Lần đầu mình ăn hủ tiếu sa tế nai. Thịt rất mềm và thấm gia vị. Mì khô thập cẩm tại đây cũng khá ngon. Tuy nhiên, quán nêm nếm hơi nhiều sa tế, khiến tô hủ tiếu cay nồng. Bạn nào không ăn cay có thể nhắc quán gia giảm vị phù hợp".