Cá hồi sắp thoát mác thực phẩm không lành mạnh
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa đề xuất thay đổi về định nghĩa có lợi. Theo đó, cá hồi sẽ được đánh giá cao hơn sữa chua có đường.
363 kết quả phù hợp
Cá hồi sắp thoát mác thực phẩm không lành mạnh
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa đề xuất thay đổi về định nghĩa có lợi. Theo đó, cá hồi sẽ được đánh giá cao hơn sữa chua có đường.
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ đường không calo
Đường nhân tạo có lẽ là sự thay thế tốt cho đường để giảm lượng calo, nhưng nghiên cứu cho thấy nó có mối liên hệ với nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm cả đột quỵ.
Nhiễm nCoV có thể tăng nguy cơ trẻ mắc tiểu đường loại 1
Một nghiên cứu trên 1,2 triệu trẻ em mới đây cho thấy mắc Covid-19 có thể làm tăng nguy cơ phát triển tiểu đường loại 1.
Thức ăn tốt cho hàng tỷ vi khuẩn trong đường ruột của bạn
Vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, nguy cơ bệnh tim, tăng cân và giấc ngủ. Để bảo vệ đường ruột bạn cần ăn nhiều loại chất xơ và thực phẩm lên men.
Những thực phẩm ảnh hưởng xấu đến khả năng tình dục
Đường, rượu, thực phẩm chiên rán, thịt mát là những thực phẩm mà mọi người không nên sử dụng nhiều để duy trì khả năng tình dục.
4 tách trà mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2
Theo các nghiên cứu mới, uống đều đặn 4 tách trà xanh, đen hay ô long trở lên mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 đến hơn 17%.
Điều làm nên sự khác biệt giữa các loại trà
Sự khác biệt chính giữa các loại trà là quá trình ôxy hóa. Trà đen có độ ôxy hóa cao, trà xanh không bị ôxy hóa, ô long chỉ ôxy hóa một phần, phổ nhĩ thì được ủ lên men.
Covid-19 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Một phân tích mới đây cho thấy việc mắc Covid-19 có thể ảnh hưởng tới quá trình phát hiện Alzheimer ở những người lớn tuổi.
Thói quen ban ngày có lợi, gây hại khi làm vào ban đêm
Uống nước thường xuyên vào ban ngày giúp cơ thể không bị mất nước nhưng thói quen này có thể gây hại nếu áp dụng vào ban đêm.
Đại dịch Covid-19 liên quan đến tình trạng dậy thì sớm ở bé gái
Nhiều nghiên cứu cho thấy số lượng bé gái dậy thì sớm tăng gấp đôi từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, các chuyên gia chưa xác định được nguyên nhân.
Cách dùng tỏi để chữa bệnh hiệu quả
Khi được dùng hàng ngày, tỏi hỗ trợ và củng cố cơ thể theo những cách mà không một loại thảo dược nào làm được.
Lý do tỏi có biệt danh 'hoa hồng thối'
Rất ít loại thảo dược được yêu thích và nổi tiếng bằng tỏi. Nó được biết tới trên toàn thế giới vì công dụng chữa lành, nhưng cũng bị ghét không kém vì mùi và vị quá nồng.
8 nguồn protein thực vật tốt cho sức khỏe và cân nặng
Protein từ đậu lăng, đậu nành Nhật, đậu gà... thường có ít chất béo hơn và nhiều chất xơ hơn so với các protein gốc động vật như thịt bò hoặc thịt gà.
Chế độ ăn uống giúp đối phó với hậu Covid-19
Giới nghiên cứu chưa chứng minh chế độ ăn uống có thể chữa khỏi chứng hậu Covid-19. Song họ cho rằng dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng.
Các tác động bất ngờ của việc ăn cơm trắng
Xương khỏe hơn, cơ thể tạo ra nhiều năng lượng hơn là những tác động tích cực của việc ăn cơm trắng thường xuyên.
Cách ăn thịt đỏ không gây nguy hiểm cho sức khỏe
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Nhưng nếu biết cách lựa chọn, chế biến thịt đỏ và ăn vừa phải lại mang đến nhiều lợi ích.
Tác hại của chế độ ăn kiêng toàn thịt gà để giảm cân
Thịt gà mang lại nguồn protein và vitamin dồi dào nhưng chỉ ăn toàn thịt gà trong mọi bữa ăn gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.
Trà hoa hồng giúp ngăn ngừa ung thư và tiểu đường
Ngoài ra, trà hoa hồng còn hỗ trợ giảm viêm, làm chậm quá trình lão hóa cùng nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe.
Các loại quả có thể khiến lượng đường trong máu tăng vọt
Những trái cây có chỉ số đường huyết cao bao gồm chuối, cam, xoài, nho, lê, chà là không tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.
Các thói quen ăn uống có hại đối với trí nhớ
Sử dụng rượu thường xuyên, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn là hai trong số những thói quen ăn uống có thể làm giảm khả năng nhớ của não.