8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
348 kết quả phù hợp
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Những cuộc thi ăn uống kỳ lạ trên thế giới
Với tín đồ yêu ẩm thực và có khả năng tiêu thụ nhiều thực phẩm, các cuộc thi ăn uống là cơ hội để thể hiện niềm đam mê. Dưới đây là 4 cuộc thi ăn không phải ai cũng tham gia được.
Lợi ích dinh dưỡng từ cơm ngũ cốc
Cơm nấu cùng các loại ngũ cốc là xu hướng ẩm thực lành mạnh tại nhiều nước phát triển, giúp tăng chất xơ và giảm lượng đường, tinh bột.
Thực phẩm nên tránh trước khi tập thể dục
Tiêu thụ đồ ăn nhanh, thịt đỏ, uống cà phê trước khi hoạt động thể chất khiến bạn mệt mỏi, giảm hiệu suất tập luyện.
Những vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
Các vi khuẩn trong thực phẩm có độc tính cao, gây nguy hiểm cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ có thai.
Những hành động có thể khiến dịch bệnh lan rộng
Tụ tập nơi đông người, không thay quần áo, rửa tay khi trở về nhà có thể khiến virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
'Chất độc có trong pate Minh Chay nguy hiểm nhất thế giới'
Theo bác sĩ Trần Văn Phúc, botulinum - chất độc được tìm thấy trong pate Minh Chay - sẽ giết chết một người trưởng thành với liều 0,004 μg/kg.
Người đàn ông bị co giật sau khi ăn tiết canh
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, chậm chạp, kích thích nhiều, co giật, mất ý thức.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Cảnh giác với loại vi khuẩn tương tự Whitmore
Trú ngụ trong vùng nước bẩn, Vibrio Vulnificus có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa và các vết thương hở.
Thiết lập thói quen bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu thời kỳ bình thường mới
Sau giãn cách xã hội, người dân được khuyến khích làm quen với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, nguy cơ lây bệnh vẫn rình rập, mẹ bầu cầu thiết lập thói quen bảo vệ sức khỏe.
Đầu bếp Mỹ lừng danh cứu đói hàng triệu người Ấn Độ giữa phong tỏa
Một đầu bếp nổi tiếng gốc Ấn gây dựng tên tuổi của mình ở New York nay hướng về quê hương để giúp đỡ hàng chục triệu người đang lâm vào cảnh thiếu ăn do hậu quả của dịch Covid-19.
Tác dụng không ngờ của lệnh phong tỏa ở Nam Phi
Lệnh cấm bán và vận chuyển bia rượu trong đại dịch Covid-19 đã khiến quốc gia có 60% dân số nghiện rượu vướng vào cuộc tranh cãi lớn.
Nguyên tắc 3 sạch giúp tăng cường đề kháng
Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức khỏe cá nhân, giữ gìn môi trường sống sạch là những biện pháp hiệu quả giúp tăng cường đề kháng.
5 thực phẩm có thể gây độc khi ăn sống
Một số thực phẩm như sắn, xúc xích, đậu thận nếu nấu chưa chín có thể chứa nhiều vi khuẩn, chất độc gây hại cho cơ thể.
Một trong những ca bệnh Covid-19 đầu tiên trên thế giới được ghi nhận tại chợ hải sản Hoa Nam, Trung Quốc, khu chợ ẩm ướt bày bán nhiều các loài động vật hoang dã tại Vũ Hán.
7 điều cần biết để loại trừ mầm mống Covid-19 tiềm ẩn trong căn bếp
Vệ sinh bếp thường xuyên, không sử dụng chung bát, đũa là những thói quen đơn giản bạn cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Tủ lạnh thường là nơi bảo quản thức ăn, đồ uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh như khoai tây, hành, tỏi...