Lưu ý khi làm dưa muối để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Dưa muối là món ăn phổ biến dịp Tết. Nếu không biết cách chế biến, bảo quản, bạn sẽ làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất.
362 kết quả phù hợp
Lưu ý khi làm dưa muối để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Dưa muối là món ăn phổ biến dịp Tết. Nếu không biết cách chế biến, bảo quản, bạn sẽ làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất.
3 thứ trong nhà bếp tăng nguy cơ mắc ung thư
Khoa học cho hay chảo chống dính, thực phẩm siêu chế biến và chất ngọt nhân tạo gây ung thư.
Tại sao bạn đau họng khi thức dậy vào buổi sáng?
Đau họng có nhiều dạng khác nhau và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.
6 nguyên nhân gây ung thư được phát hiện trong năm 2022
Theo Insider, các nhà nghiên cứu xác định được một số thành phần gây ung thư xuất hiện trong thực phẩm, dụng cụ nấu ăn và cả sản phẩm dùng để thoa lên cơ thể.
Nguyên tắc thanh lọc cơ thể để đón Tết
Hạn chế bia rượu, ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, uống nhiều nước... là những nguyên tắc giúp bạn thanh lọc, loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.
5 thông điệp của Việt Nam ở Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN - EU
Kêu gọi hợp tác quốc tế, cùng ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh… là những thông điệp Thủ tướng nêu ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN - EU.
Xúc xích có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ
Nghiên cứu cho thấy thực phẩm siêu chế biến có thể khiến bạn mắc chứng mất trí nhớ nếu thường xuyên sử dụng.
Nguy cơ mắc ung thư khi ăn khoai tây chiên, snack
Các thực phẩm như khoai tây chiên, snack khoai tây có chứa acrylamide, hợp chất gây ung thư được hình thành trong quá trình nấu ở nhiệt độ cao.
Lời khuyên từ chuyên gia về chế độ ăn giảm nguy cơ ung thư
Không có giải pháp thần kỳ nào để tránh bị ung thư hoàn toàn. Tuy nhiên, việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống theo những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe đáng kể.
6 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư
Ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trên toàn cầu. Những thực phẩm như hạt lanh, củ nghệ, trà xanh... giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh này.
Bữa trưa nhiều tinh bột, thiếu chất xơ của dân văn phòng
Không có thời gian nấu cơm trưa, chị Phương (TP.HCM) thường ăn tại cửa hàng tiện lợi dưới công ty. Các món ăn ở đây không có nhiều rau nên chị sẽ tăng cường ăn rau vào bữa tối.
Điều cần biết về 5 loại viêm gan do virus
Viêm gan A, B và C là loại phổ biến nhất, D và E tương đối hiếm gặp. Đặc biệt, loại B và C nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến xơ gan, thậm chí ung thư gan.
Cá hồi, cá trích, cá thu đao, cá mòi… chứa nhiều axit béo omega-3 giúp giảm phản ứng viêm, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Thịt xông khói và rượu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày
Thói quen uống rượu và ăn các loại thịt chế biến như thịt xông khói được chứng minh là có liên quan đến ung thư dạ dày.
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây tử vong sớm
Theo báo cáo của các nhà điều tra trên tạp chí Y học Dự phòng Mỹ, việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến góp phần gây ra 57.000 ca tử vong sớm ở Brazil vào năm 2019.
Thực phẩm siêu chế biến gây ra 57.000 ca tử vong sớm
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây ra béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư. Đây đều là những căn bệnh không lây nhiễm và có thể phòng ngừa được.
Tại sao khói nướng thịt có thể gây ung thư
Mặc dù một số là do hút thuốc lá thụ động, nguyên nhân khác gây bệnh có thể là khói có chứa chất gây ung thư: khói từ quá trình chiên rán.
Đề nghị EU từng bước bỏ kiểm soát Ethylene Oxide trong mì ăn liền
Bộ Công Thương đề nghị EU cung cấp số liệu thống kê và đánh giá về việc kiểm soát dư lượng Ethylene Oxide trong mặt hàng mì ăn liền xuất xứ từ Việt Nam.
Trẻ có thể dị ứng sữa mẹ không?
Theo các chuyên gia, trẻ rất khó dị ứng với sữa mẹ, kể cả với thức ăn mà mẹ ăn vào.
Thực phẩm tốt nhất giúp hạn chế chứng đau cổ vai gáy
Ngoài việc dùng thuốc và tập luyện theo chỉ định của bác sĩ, sử dụng những thực phẩm giúp kháng viêm sẽ hạn chế chứng đau cổ vai gáy.