Những điều cấm kỵ khi dùng dầu mỡ để tránh sinh chất gây ung thư
Dầu ăn, mỡ khi chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra các phản ứng hóa học, sinh chất có hại cho sức khỏe, gây bệnh cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, ung thư.
354 kết quả phù hợp
Những điều cấm kỵ khi dùng dầu mỡ để tránh sinh chất gây ung thư
Dầu ăn, mỡ khi chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra các phản ứng hóa học, sinh chất có hại cho sức khỏe, gây bệnh cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, ung thư.
Bộ Công Thương yêu cầu Masan báo cáo vụ 1,4 tấn mì Omachi bị tiêu hủy
Trước thông tin hơn 1,4 tấn mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam bị thu hồi và tiêu hủy tại Đài Loan, Bộ Công Thương cho biết sẽ yêu cầu doanh nghiệp báo cáo cụ thể.
5 loại đồ uống giúp kiểm soát tình trạng tăng axit uric máu
Tăng axit uric máu có thể gây ra sự hình thành các dạng tinh thể, theo thời gian có thể lắng xuống các khớp và gây ra bệnh gout.
Thực phẩm siêu chế biến có nguy cơ gây suy giảm nhận thức
Theo CNN, một nghiên cứu mới cho biết tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến hơn 20% lượng calo hấp thụ hàng ngày có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và nhiều bệnh khác.
Loại kem Trung Quốc đốt không chảy gây dậy sóng mạng xã hội
Một nhãn hiệu kem của Trung Quốc, được ví von như "Hermes của các hãng kem", đã bị chỉ trích sau khi một số loại kem của hãng không tan chảy ngay cả khi được hơ nóng bằng lửa.
Những bệnh ung thư có thể mắc do tiêu thụ thực phẩm bẩn
Theo các chuyên gia, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.
Những thực phẩm 'vô thưởng nhưng không vô phạt’
Không có loại đồ ăn nào hoàn toàn xấu. Dẫu vậy, việc một số thực phẩm không mang lại lợi ích cho cơ thể, hay còn gọi là “calo rỗng”, có thể vô tình gây ra tác hại với sức khỏe.
Vừa mừng vừa lo khi Thượng Hải dỡ phong tỏa
Chính quyền Thượng Hải ngày 31/5 đã bắt đầu tháo dỡ hàng rào xung quanh các khu nhà ở sau gần 2 tháng phong tỏa, nhưng một số người dân vẫn thấy lo lắng.
Những thực phẩm có thể làm giảm tuổi thọ
Các nghiên cứu chỉ ra một số loại thực phẩm có thể tổn hại cho sức khỏe bằng cách gây rối loạn tế bào telomere, gián tiếp làm giảm tuổi thọ.
7 thói quen 'bào mòn' lá gan dẫn đến nguy cơ ung thư
Những thói quen rất phổ biến ở người dân trong sinh hoạt, ăn uống nhưng vô tình gây hại cho lá gan.
Thực phẩm có gây hại cho sức khỏe?
Nhiều loại thực phẩm, món ăn hiện nay được gắn mác gây hại cho sức khỏe bởi chúng chứa những chất không tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là một nửa sự thật.
Vụ người phụ nữ bám cửa ôtô: Tài xế Mazda có bị xử lý hình sự?
Luật sư cho rằng hành vi của tài xế ôtô thể hiện sự côn đồ, hung hãn, gây nguy hiểm đến tính mạng người phụ nữ nên có thể bị xử lý về tội giết người.
Sai lầm khi bảo quản thịt cá trong tủ lạnh
Theo bác sĩ Dương Thị Kim Loan, thời gian bảo quản đối với các loại thịt, cá tươi không nên quá 24 giờ để đảm bảo độ tươi ngon.
Lotte Mart ra mắt túi lá sen cổ vũ tiêu dùng xanh
Với chất liệu từ lá sen, túi Eco-Bag mới của Lotte Mart cổ vũ người dùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hướng đến lối sống xanh, bền vững.
Giấy bạc bọc thực phẩm có gây hại cho sức khỏe?
Nhiều người lo ngại nhôm từ giấy bạc có thể ngấm vào đồ ăn và gây hại cho sức khỏe.
'Người mua thực phẩm đề cao tiêu chí nguồn gốc, an toàn, độ tươi ngon'
Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các loại thực phẩm tươi sống được nuôi trồng theo hướng hữu cơ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo dinh dưỡng.
Cách bảo quản thực phẩm an toàn, tươi lâu
Bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu hơn mà còn ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát triển.
Chất lượng - yếu tố làm nên thành công của Hale Malie
Ngoài mang đến các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng, Hale Malie còn chú trọng trải nghiệm dịch vụ khách hàng với đội ngũ tư vấn được đào tạo chuyên sâu.
Phụ gia thực phẩm có gây hại cho sức khỏe?
Trả lời các câu hỏi dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn chính xác cũng như biết cách sử dụng chất phụ gia phù hợp, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Hiểu rõ hơn về phụ gia thực phẩm từ chia sẻ của chuyên gia
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, phụ gia sử dụng trong thực phẩm không gây hại cho sức khỏe nếu tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Y tế.