'Đũa thần' nhận biết thực phẩm bẩn của học sinh
Hai nhóm học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh đã tìm ra “đũa thần” giúp người tiêu dùng nhận biết gà có dùng phẩm màu công nghiệp hay không?
329 kết quả phù hợp
'Đũa thần' nhận biết thực phẩm bẩn của học sinh
Hai nhóm học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh đã tìm ra “đũa thần” giúp người tiêu dùng nhận biết gà có dùng phẩm màu công nghiệp hay không?
9 thực phẩm giàu chất béo giúp giảm cân hiệu quả
Những thực phẩm như bơ đậu phộng, dầu dừa, pho mát, chocolate đen... rất giàu chất béo nhưng lại có lợi cho sức khỏe, thậm chí giúp bạn no lâu và giảm cân hiệu quả.
Giảm nguy hại từ món nướng - Cách nào?
Ðồ nướng là một món ngon thường được lựa chọn trong mùa lạnh nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe.
8 lý do nên chọn sách làm quà tặng Valentine
Ngoài món quà Chocolate truyền thống, sách còn là một lựa chọn thú vị và ý nghĩa mà bạn có thể thử trong dịp Valentine này.
Sai lầm cần tránh khi dùng màng bọc thực phẩm trong ngày Tết
Màng bọc thực phẩm được dùng phổ biến ở cả các thành phố lớn và nông thôn, nhất là vào dịp cỗ bàn, lễ Tết. Tuy nhiên, việc lạm dụng màng bọc thực phẩm sẽ để lại hậu quả khó lường.
5 thực phẩm bạn không nên ăn hàng ngày
Các thực phẩm như thực phẩm nhiều tinh bột, thịt chế biến, các loại bánh ngọt... mang lại cảm giác ngon miệng nhưng tiêu thụ hàng ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương.
Gà nhuộm hóa chất quá độc gây hại sức khỏe
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương...
Thực phẩm gây hại cho chuyện yêu
Các hormone sinh dục, chủ yếu bị ảnh hưởng bởi những loại thực phẩm chúng ta ăn. Bạn nên tránh những loại thực phẩm dưới đây vì chúng có thể gây hại cho cho chuyện yêu.
Chất chống dính không đảm bảo có thể gây ung thư
Nếu không biết cách lựa chọn kỹ lưỡng, công cụ nấu nướng quen thuộc với bà nội trợ sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Bổ sung canxi đúng cách để phát triển chiều cao
Canxi là chất cần thiết để cơ thể đạt được đỉnh khối lượng xương và duy trì sức khỏe xương. Vì vậy, nếu thiếu hoặc thừa chất này, cơ thể có nguy cơ đối mặt với nguy hiểm.
Sản phẩm nhà bếp Magic Korea đồng loạt giảm giá đến 50%
Nhân dịp đầu năm mới 2016, các sản phẩm nhà bếp thương hiệu nổi tiếng Hàn Quốc Magic Korea như máy xay thực phẩm, máy ép trái cây tốc độ chậm và máy làm mì tươi đồng loạt giảm giá.
Phòng ngừa ngộ độc thủy - hải sản ở trẻ em
Thủy - hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, chúng cũng dễ gây dị ứng và ngộ độc.
Ăn nhiều thức ăn quá nóng có gây hại?
Mùa lạnh tôi thường có thói quen ăn các món ăn nóng, trong mâm cơm cũng có nồi điện để nhúng thức ăn hoặc lẩu thập cẩm. Nhưng tôi nghe nói ăn nhiều thức ăn quá nóng sẽ không tốt.
Bánh mì không tốt như chúng ta nghĩ
Bánh mỳ là món ăn phổ biến, nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thực phẩm này sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Thực phẩm nên và không nên ăn để bảo vệ răng
Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng đúng cách, ăn uống hợp lý cũng có tác dụng bảo vệ răng.
Thận trọng khi dùng các loại hoa Atiso
Sử dụng hoa Atiso đỏ làm nước giải khát nhiều khiến các cơ quan trên cơ thể như gan, mật phải làm việc quá tải nên vô tình lại gây hại chứ không có tác dụng trị bệnh.
Cẩn trọng với công nghệ chế biến vịt quay siêu bẩn
Thịt vịt không rõ nguồn gốc,chưa qua kiểm dịch, vịt bơm hơi cho da căng tròn, phẩm màu nhuộm thịt vàng óng được nhập từ Trung Quốc có thể gây hại khôn lường cho sức khỏe con người.
Nhóm thực phẩm không nên ăn kèm
Bánh mỳ ăn kèm mứt có thể dẫn tới tăng đường huyết, bệnh tiểu đường mạn tính. Uống trà với sữa có thể ức chế sự hấp thu canxi và các chất chống oxy hóa.
Hóa chất ngâm măng tươi lâu, nở nhanh tàn phá cơ thể bạn
Để măng tươi giữ được lâu, trắng phau, măng khô nở nhanh, một số hộ kinh doanh đã cho chất tẩy trắng, lưu huỳnh vào món này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.