Niềm vui gói trọn trong chiếc bánh chưng vuông
Thời khốn khó ấy, bánh chưng được coi là thức quà ngon, khiến cho đám trẻ con nhà quê thèm thuồng. Từ khi bố ngồi gói bánh, mấy chị em đã háo hức mong cho bánh mau chín.
3.022 kết quả phù hợp
Niềm vui gói trọn trong chiếc bánh chưng vuông
Thời khốn khó ấy, bánh chưng được coi là thức quà ngon, khiến cho đám trẻ con nhà quê thèm thuồng. Từ khi bố ngồi gói bánh, mấy chị em đã háo hức mong cho bánh mau chín.
Bữa ăn hàng ngày của nhà giàu An Nam hơn 100 năm trước
Theo Gustave Dumoutier người giàu và quý tộc An Nam thường ăn theo sở thích. Thực đơn hàng ngày của họ rất phong phú và kiểu cách.
Nhiễm liên cầu lợn vì dùng tay bị thương bốc thịt
Trong quá trình mổ lợn, người đàn ông bị đứt tay và khi chế biến đồ ăn, người này dùng tay bốc thịt, vài ngày sau phát hiện nhiễm liên cầu lợn.
Nồi bánh chưng đỏ lửa suốt ba thế hệ, nấu hàng vạn chiếc phục vụ Tết
Dịp Tết Nguyên đán, những nồi bánh chưng tại làng Cát Trù (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) luôn đỏ lửa, cung cấp hàng vạn chiếc ra thị trường.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Tràn lan rao bán đùi heo muối Tây Ban Nha
Đùi heo muối được chế biến và phân loại rất phức tạp ở Tây Ban Nha. Nhưng tại Việt Nam, món ăn này đang được bày bán tràn lan trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử.
Các món tuyệt đối tránh trong mâm cúng ông Công ông Táo
Mâm cúng Táo quân có thể khác nhau tùy theo vùng miền, điều kiện gia đình. Và không phải nơi nào cũng cúng và thả cá chép.
Cách chọn thịt cá đúng chuẩn đầu bếp
Các phần càng hoạt động nhiều như chân, vai thì màu thịt càng đậm, trong khi những phần trên lưng như phi lê, sườn thì nhạt hơn.
Dù ăn đã quen miệng, nhiều người vẫn chưa biết viết tên của món hủ tíu/hủ tiếu sao cho đúng chính tả.
Ổ vi khuẩn cực độc trong món ăn người Việt khoái khẩu
Cuối năm, nhiều người vẫn giữ thói quen ăn tiết canh lợn, dê, vịt, ngan... Bác sĩ khuyến cáo loại thực phẩm này có nguy cơ gây ngộ độc rất cao.
Đầu bếp mách mẹo đi chợ, nấu đúng chuẩn
Tươi ngon là một chuyện, các nguyên liệu còn phải phù hợp với món mà người vào bếp định làm.
Kinh tế khó khăn, sức mua của người tiêu dùng sụt giảm. Dù vậy, nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn tăng dự trữ hàng hóa cao hơn so với mọi năm.
Onigiri (cơm nắm) - món ăn linh hồn của ẩm thực Nhật - đang "thay da đổi thịt". Các cửa tiệm bán nhiều loại nhân mặn và nhân cải tiến, như thịt áp chảo, thậm chí cả carbonara.
Độc lạ bánh chưng nhân cá chép đồng
Khác với bánh chưng truyền thống, bánh chưng của một bộ phận người Tày ở Bắc Kạn chỉ xuất hiện vào đúng dịp rằm tháng 7 với phần nhân lạ miệng làm từ cá chép đồng.
Hà Nội thu giữ 40 tấn thịt lợn nhiễm 2 chủng virus nguy hiểm
Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả 2 mẫu bệnh phẩm lấy trong 2 kho hàng đều dương tính với virus bệnh dịch tả lợn châu Phi. Ngoài ra, 1 mẫu còn dương tính virus gây bệnh tai xanh.
Người đàn ông tử vong sau bữa tất niên với tiết canh lợn
Sau một ngày ăn món tiết canh lợn, người đàn ông tím tái tay chân, sốt cao vì bị sốc nhiễm khuẩn.
Dấu hiệu nhận biết thịt, cá không bị ôi
Tôi muốn mua đồ tươi sống chuẩn bị cho kỳ Tết Nguyên đán sắp tới. Tôi cần chọn thịt, cá, rau củ như thế nào để đảm bảo tươi ngon và an toàn?
Phải xếp hàng chờ 43 năm mới được thưởng thức món ăn này
Nhiều người sẵn sàng đăng ký vào danh sách chờ 43 năm để được thưởng thức món bánh khoai tây croquette thịt bò Kobe tại cửa hàng Asahiya (Nhật Bản).
Công an xác minh vụ bị phạt 50 triệu vì gửi ảnh bữa cơm cho phụ huynh
Bà Sen cho biết, sau khi gửi ảnh cho phụ huynh tố bữa ăn của trẻ không đảm bảo chất lượng, bà bị giám đốc trung tâm ép nộp phạt 50 triệu đồng vì "nói xấu trung tâm".
Giá thịt heo ở chợ đắt hơn siêu thị
Dịp cận Tết, nhiều mặt hàng thịt heo tại chợ có xu hướng tăng, trong khi một số loại thịt tại siêu thị bất ngờ có giá rẻ hơn nhờ tăng khuyến mại.