Hướng dẫn làm món chả giò trái cây trà xanh
Đây là một công thức độc đáo theo hướng dẫn của đầu bếp Chiếc thìa vàng, cho bạn một món ăn ngon miệng với hương vị bên trong hòa quyện, lại dễ thực hiện.
356 kết quả phù hợp
Hướng dẫn làm món chả giò trái cây trà xanh
Đây là một công thức độc đáo theo hướng dẫn của đầu bếp Chiếc thìa vàng, cho bạn một món ăn ngon miệng với hương vị bên trong hòa quyện, lại dễ thực hiện.
‘Cần khuyến khích phát triển du lịch ẩm thực’
Theo nghệ nhân Bùi Thị Sương, ẩm thực Việt Nam cần phải được nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện và có chính sách quảng bá hợp lý.
Đầu bếp thế kỷ ngồi ghế nóng Chiếc thìa vàng 2016
Tại vòng chung kết vào tháng 12 của cuộc thi đình đám, “Đầu bếp thế kỷ” Eckart Witzigmann, tên tuổi lớn trong ngành ẩm thực thế giới, sẽ xuất hiện với vai trò giám khảo chuyên môn.
‘Ẩm thực Việt ngon và lành, bắt kịp xu hướng thế giới’
Tại buổi giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập”, hai giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng đã nhấn mạnh giá trị của các món ăn dân tộc với những đầu bếp sắp tham dự so tài.
Diễn viên Hạnh Thúy: Tôi say mê các gia vị ở Chiếc thìa vàng
Gắn bó với cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam từ những mùa đầu tiên, tình yêu dành cho căn bếp của Hạnh Thúy ngày một lớn dần, đặc biệt với các loại gia vị độc đáo, mới lạ.
6 biến tấu nên thử với chôm chôm trong mùa hè
Dưới sự sáng tạo của đầu bếp Chiếc thìa vàng, chôm chôm có thể kết hợp được với tôm, hải sản trong các món mặn hay với hạt sen cho món chè.
20 đội đầu bếp miền Nam vào bán kết Chiếc thìa vàng
Sau 3 ngày thi, hội đồng giám khảo Chiếc thìa vàng đã chọn ra 20 đội thi đến từ các tỉnh miền Nam vào vòng bán kết.
Đầu bếp Chiếc thìa vàng gây ấn tượng với nguyên liệu độc đáo
Các thành phần của cây nhàu như lá, thân, quả… được đầu bếp đến từ khu du lịch Văn Thánh ứng dụng tài tình trong vòng Sơ kết cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực TP HCM.
Trái cây mùa hè tràn ngập vòng Sơ khảo Chiếc thìa vàng
Mận Thái Nguyên, ổi xá lỵ, bơ… được các đầu bếp Chiếc thìa vàng sử dụng tài tình trong trong vòng Sơ khảo thứ hai của khu vực TP HCM.
Những gia vị có tác dụng làm thuốc trong món ăn Việt
Lá chùm ngây, lá dúi và chôm chôm được các đội đưa vào món ăn như điểm nhấn đã nhận được nhiều sự quan tâm của Ban giám khảo cuộc thi Chiếc Thìa Vàng.
Những món ăn ‘quen mà lạ’ tại sơ kết Chiếc thìa vàng 2016
Tại vòng sơ kết khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các đội dự thi đã khiến ban giám khảo lẫn cổ động viên bất ngờ bởi tài biến hóa những món ăn truyền thống độc đáo, đẳng cấp hơn.
Bản đồ Việt Nam xuất hiện trong món ăn tại Chiếc thìa vàng
Đầu bếp Trần Quốc Trí, đội nhà hàng Thắng Lợi 1 (An Giang) vẽ bản đồ Việt Nam bằng nước sốt để truyền tải tình yêu đất nước.
Cận cảnh khâu chế biến món ăn của đội thi Chiếc thìa vàng
Các đội thi đều thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng trong việc chọn lựa món ăn cũng như các gia vị tẩm ướt, nước chấm đi kèm.
Gia vị sáng tạo của thí sinh Chiếc thìa vàng 2016
Ban giám khảo đặc biệt chú ý đến gia vị thí sinh chuẩn bị. Họ đến tận nơi nếm thử và trao đổi với thí sinh về công dụng, cách kết hợp cùng các nguyên liệu khác khi chế biến.
Ban giám khảo chia sẻ về cuộc thi Chiếc thìa vàng
Các giám khảo đánh giá cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 được diễn ra trong không gian rộng, chuyên nghiệp giúp thí sinh thỏa sức thể hiện tài năng ẩm thực.
Không khí chuẩn bị tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016
30 đầu bếp đến từ 10 khách sạn lớn của TP HCM đang chuẩn bị tranh tài trong vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng.
Đội Thắng Lợi 1 giành giải nhất sơ khảo Chiếc thìa vàng
Đội thi đến từ An Giang đã giành giải nhất vòng thi sơ khảo, với phần thưởng 40 triệu đồng, trong cuộc thi chiều tối ngày 7/6 tại TP HCM.
Hơn 30 đầu bếp khách sạn 5 sao thi tài tại TP HCM
Từ trưa 7/6, 30 đầu bếp đến từ 10 khách sạn lớn của TP HCM sẽ tham gia tranh tài vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng. 3 đội thắng giải sẽ bước vào vòng trong.
Những món sở trường của sao Việt
Dù bận rộn với lịch diễn, đóng phim hay hoạt động quảng bá, Á hậu Hoàng My, NSƯT diễn viên Kim Xuân, NSƯT đạo diễn Hạnh Thúy vẫn giữ thói quen vào bếp mỗi khi rảnh rỗi.
Cựu quán quân Chiếc thìa vàng từng nhọc nhằn mưu sinh
Bếp phó khách sạn Caravelle Trần Thái Bảo, quán quân Chiếc thìa vàng năm 2014 chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn, lăn lộn nhiều nghề trước khi đổi đời nhờ cuộc thi nấu ăn này.