Chiếc thìa vàng: vịt tiềm sen thơm mềm
Món ăn được tiềm chầm chậm trên lửa liu riu. Nước dùng sắc lại, thấm trọn vào từng sợi thịt nhỏ nhất nhờ kỹ thuật chiên sơ miếng vịt trước khi tiềm, và thơm ngát vị hạt sen.
356 kết quả phù hợp
Chiếc thìa vàng: vịt tiềm sen thơm mềm
Món ăn được tiềm chầm chậm trên lửa liu riu. Nước dùng sắc lại, thấm trọn vào từng sợi thịt nhỏ nhất nhờ kỹ thuật chiên sơ miếng vịt trước khi tiềm, và thơm ngát vị hạt sen.
Á hậu Hoàng My: ‘Tôi vào bếp nấu ăn mỗi ngày’
Người đẹp sinh năm 1988 chia sẻ, khi còn ở nhà, cô được mẹ chăm sóc khá kỹ càng. Chỉ khi xa nhà đi học, Hoàng My mới thực hành nấu nướng và dần có đam mê với ẩm thực.
Á hậu Hoàng My làm giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016
Tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016, Hoàng My đóng vai trò khách mời, bên cạnh một số nghệ sĩ khác như NSƯT Hạnh Thúy, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, diễn viên Kim Xuân, Hà Trí Quang…
Chiếc thìa vàng: Làm bánh khoai môn xốt mật ong trà xanh
Khoai môn, nước dừa, trà xanh và mật ong là một tổ hợp được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng phối hợp, hòa quyện với nhau, tạo nên hiệu quả ẩm thực tuyệt vời.
Chiếc thìa vàng: cách làm gỏi mận khô cá lóc
Gỏi mận khô cá lóc có nhiều lớp vị, hòa quyện và cho thực khách cảm nhận rõ vị chua, chua vừa, chua lẫn ngọt, ngọt lịm, cùng một vị mận thanh thoát không lẫn vào đâu.
Làm gỏi rau muống chiên giòn với tôm
Với nguyên liệu chính là rau muống và tôm thẻ, món ăn không quá khó làm nhưng lại ngon miệng, có ích cho người suy nhược cơ thể, ăn uống không tiêu.
Những công thức nấu ăn tuyệt vời từ Chiếc thìa vàng
Nguyễn Hiền Thảo (nhân viên văn phòng tại TP HCM) đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về niềm đam mê với ẩm thực vừa được nhen nhóm của mình.
Món chè nhãn thanh tao từ cốm làng Vòng
Tình cờ xem qua công thức món chè nhãn cốm xanh, độc giả T.Thụy đã thử chế biến và gửi chia sẻ về món ăn của mình với Chiếc thìa vàng.
Chiếc thìa vàng: công thức làm bánh ướt gấc nhân cá hồi
Bánh ướt đi kèm với gấc là một sáng tạo thú vị của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng. Đầu tiên là sắc màu hứng khởi mà gấc mang lại cho miếng bánh.
Chiếc thìa vàng: hướng dẫn nấu chè kaya giải nhiệt mùa hè
Công thức nấu chè kaya đặc biệt của đầu bếp Chiếc thìa vàng tạo nên món chè hấp dẫn với mùi vị trái cây đặc biệt mát lạnh, rất thích hợp giải nhiệt cho những ngày hè.
10 năm say mê ẩm thực của chàng trai 9X
Sinh năm 1993, Trịnh Xuân Kỷ đã có gần 10 năm theo đuổi nghề bếp. Được sáng tạo những món ăn ngon là niềm đam mê lớn của cựu thí sinh Chiếc thìa vàng này.
Chiếc thìa vàng: chế biến tôm càng xanh xông trà đặc biệt
Món tôm càng xanh xông trà đặc biệt được đầu bếp trong cuộc thi Chiếc thìa vàng tạo ra, là sự pha trộn của nhiều nhóm nguyên liệu, trường phái nấu.
‘Gia vị phong phú là thế mạnh của ẩm thực Việt’
“Nếu kết hợp khéo léo, gia vị sẽ trở thành bản tổng hòa của màu sắc và mùi vị, mang lại sự khoái khẩu tuyệt đối cho người ăn”, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương chia sẻ.
Chiếc thìa vàng: nấu món cá lăng xốt chua ngọt riềng mẻ
Món cá lăng xốt chua ngọt riềng mẻ theo công thức nấu ăn của đầu bếp Chiếc thìa vàng có sự pha trộn của phong cách nấu ăn của miền Bắc, với kỹ thuật nấu nướng của phương Tây.
Chiếc thìa vàng: nấu món gà phú quý
Món gà phú quý còn hơn cả một món ăn đặc biệt, tượng trưng cho lời cầu chúc cho gia chủ tài lộc an khang.
Chiếc thìa vàng: làm xôi cháy bồ câu
Nguyên liệu cho món ăn đặc biệt này gồm có bồ câu, gạo nếp và hành tím. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn có thể sử dụng nhiều loại bếp để hoàn thành món ăn này.
Quán quân Chiếc thìa vàng 2015: 'Mỗi đầu bếp là một nghệ sĩ'
“Mỗi món ăn đều ẩn chứa một câu chuyện văn hóa và người đầu bếp giống như những nghệ sĩ kể lại nó cho thực khách theo cách riêng của mình”, đầu bếp Vũ Văn Thành chia sẻ.
Bò nấu dừa sáp theo công thức của đầu bếp Chiếc thìa vàng
Bò bắp cắt khúc, hầm trong hai tiếng rồi xào với dừa sáp xay nhuyễn nên rất mềm ngọt và thơm.
Giò heo nhồi rau củ, ăn kèm xôi nghệ
Củ nghệ tươi dùng nấu xôi nghệ ăn kèm với giò heo nhồi rau. Công thức được đầu bếp cuộc thi Chiếc Thìa Vàng biến tấu khiến món ăn vừa đặc biệt, lại có mùi hương bình dị của nếp.
3 điểm đặc biệt của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016
Cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam bước sang mùa thứ tư với nhiều thay đổi hấp dẫn. Đầu bếp thắng giải chung cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng và cúp đầu bếp Chiếc thìa vàng.