Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thống đốc Texas chuyển người nhập cư đến New York

Thống đốc Greg Abbott ngày 5/8 cho biết ông đã bắt đầu chuyển người nhập cư đến New York, trong nỗ lực đẩy trách nhiệm với những người này về phía đảng Dân chủ.

Chuyến xe buýt đầu tiên chở khoảng 50 người nhập cư, khởi hành từ Texas đã đến bến xe buýt ở khu trung tâm Manhattan.

Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết thị trưởng thành phố New York Eric Adams có thể cung cấp dịch vụ thiết yếu và nhà ở cho những người này.

"Tôi hy vọng ông ấy thực hiện lời hứa chào đón tất cả người nhập cư với vòng tay rộng mở, để các thị trấn biên giới bị quá tải của chúng tôi có thể giảm bớt gánh nặng", ông Abbott nói trong một tuyên bố, theo Reuters.

Những người nhập cư trên chuyến xe buýt này đến từ Bolivia, Colombia, Ecuador, Honduras và Venezuela. Các tình nguyện viên đã đưa những người không có người thân trong thành phố đến các điểm hỗ trợ, trong đó có một gia đình 4 người đến từ Colombia.

nguoi nhap cu My anh 1

Xe buýt chở khoảng 30 người nhập cư khởi hành từ Texas đến Washington, Mỹ, vào ngày 29/7. Ảnh: Reuters.

Họ được chuyển đến trung tâm tiếp nhận người vô gia cư ở Bronx, không chắc có thể tìm được chỗ ngủ qua đêm. Byron và Leidy, 28 tuổi, cho biết gia đình họ rời thủ đô Bogota vì gặp khó khăn khi tìm việc làm.

"Bây giờ nhập cảnh dễ dàng hơn một chút, trước đây rất khó để đến (Mỹ) nếu có trẻ em", Leidy, đi cùng các con Mariana, 7 tuổi và Nicolas, 13 tuổi, cho biết. "Chúng tôi đến đây vì họ nói sẽ giúp chúng tôi tìm chỗ ngủ để không phải ở ngoài đường".

Thống đốc Abbott đã chuyển hơn 6.000 người nhập cư đến Washington kể từ tháng 4, trong nỗ lực chống nhập cư bất hợp pháp và yêu cầu Tổng thống Joe Biden chịu trách nhiệm vì các chính sách chào đón người di cư hơn của ông.

Khi nhậm chức vào tháng 1/2021, ông Biden đã cam kết đảo ngược chính sách nhập cư theo đường lối cứng rắn của người tiền nhiệm đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng một số nỗ lực đã bị ngăn chặn tại tòa.

Thống đốc Arizona Doug Ducey, một đảng viên Cộng hòa khác, cũng đã theo chân ông Abbott và đưa thêm 1.000 người di cư đến Washington.

Xe container 'tử thần' thành mồ chôn hàng loạt người nhập cư Mỹ

Việc nhập cảnh trái phép từ Mexico vào Mỹ luôn đi kèm với những hiểm nguy. Nhiều người nhập cư đã phải trả giá bằng cả tính mạng của mình.

Tài xế không biết máy điều hòa hỏng làm 53 người chết trên xe tải

Tài xế của chiếc xe tải có 53 người nhập cư tử nạn ở San Antonio, Texas, Mỹ, nói rằng ông không biết máy điều hòa nhiệt độ không hoạt động, theo hồ sơ tòa án.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm