Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thời tiết 19/5: Bắc Bộ mưa to, Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng

Dự báo thời tiết hôm nay (19/5/2024), Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, xu thế thời tiết các khu vực từ đêm 18/5 đến ngày 20/5 như sau:

Thoi tiet 19/5 anh 1

Một đoạn đường bị ngập nước sau mưa lớn ở Hà Nội vào năm 2023. Ảnh: Thạch Thảo.

Bắc Bộ và Thanh Hóa: Đêm 18/5 và ngày 19/5, khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Các khu vực khác của Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.

Đêm 19/5 và ngày 20/5, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to; sau có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.

Từ Nghệ An đến Phú Yên: Đêm 18/5 đến ngày 19/5, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Đêm 19/5 đến ngày 20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực Quảng Nam đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Các khu vực khác: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 19/5/2024 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa tập trung ở vùng núi và trung du); riêng khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều và tối có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Thời tiết 18/5: Hà Nội ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 34 độ

Dự báo thời tiết hôm nay (thứ Bảy 18/5/2024), từ Bắc vào Nam đều có nắng vào ban ngày, mưa giông tập trung vào chiều và tối. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội là 32 độ; TP.HCM là 34 độ.

Hà Nội yêu cầu làm rõ nguyên nhân cầu Vĩnh Tuy 2 ngập sau mưa lớn

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân cầu Vĩnh Tuy 2 ngập nước sau trận mưa lớn và có giải pháp khắc phục.

Mưa lớn, Đà Nẵng ngập nặng, giao thông hỗn loạn

Sáng ngày 17/5, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ, giao thông đi lại của người dân bị ảnh hưởng.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-19-5-2024-bac-bo-mua-to-nghe-an-den-phu-yen-nang-nong-2282131.html

Lý Đào/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm