Trước đây, chỉ một số khu vực ở miền bắc đồng bằng châu thổ sông Hồng và miền nam đồng bằng châu thổ sông Mekong ăn thịt chuột. Tuy nhiên, ngày nay, món thịt “đặc biệt” này đã xuất hiện ở nhiều nhà hàng, và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ giả cầy cho đến luộc... Ảnh: Daily Mail. |
Thui rơm sẽ giúp thịt chuột có màu vàng và thơm hơn. Ảnh: Daily Mail. |
Người dân mổ thịt chuột. Ảnh: Daily Mail. |
Thịt chuột đã trở thành món ăn ở nhiều vùng miền của Việt Nam. Ảnh: Daily Mail. |
Thịt chuột xuất hiện cùng các loại thực phẩm khác ngoài chợ. Ảnh: Daily Mail. |
Thịt chuột trở nên hấp dẫn hơn sau khi thui rơm. Ảnh: Daily Mail. |
Không chỉ ở nhà dân, thịt chuột còn xuất hiện ở nhiều nhà hàng. Ảnh: Daily Mail. |
Chuột được nhúng nước sôi và vặt lông trước khi thui rơm. Ảnh: Daily Mail. |
Thịt chuột thường béo hơn khi vào mùa lúa chín. Ảnh: Daily Mail. |
Làm thịt chuột chuẩn bị cho phiên chợ quê. Ảnh: Daily Mail. |
Mỗi kg chuột có giá khoảng 100.000 đồng. Ảnh: Daily Mail. |
Thịt chuột có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ảnh: Daily Mail. |
Lồng chuột mùa đi săn. Ảnh: Daily Mail. |
Thợ săn chuột có thể tác chiến ở nhiều khu vực, từ cánh đồng tới bờ tre. Ảnh: Daily Mail. |
Đây là bẫy chuột ở huyện Hoài Đức. Ảnh: Daily Mail. |
Cả nhà cùng đi săn chuột. Ảnh: Daily Mail. |
Săn chuột là công việc mùa vụ, và thật sự thu hút nhiều nông dân khi mùa lúa chín. Ảnh: Daily Mail. |