Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thêm một phó tổng giám đốc FLC từ chức

Với việc bà Đặng Thị Lưu Vân từ chức, đến nay Ban điều hành gồm 9 người của FLC trong năm 2021 đã có 7 lãnh đạo cấp cao từ chức.

Bà Đặng Thị Lưu Vân là Phó tổng giám đốc thứ 3 nghỉ việc tại FLC năm nay. Ảnh: FLC.

HĐQT Tập đoàn FLC vừa ban hành nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3 sau khi cá nhân này nộp đơn xin nghỉ việc.

Theo đó, bà Vân có trách nhiệm bàn giao toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đang phụ trách cho người được Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực Trần Thị Hương chỉ định và việc bàn giao phải hoàn thành trước ngày 23/3.

Đối với các vấn đề phát sinh trong thời gian bà Đặng Thị Lưu Vân đảm nhiệm chức Phó tổng giám đốc, bà Vân có trách nhiệm phối hợp với nhân sự của Tập đoàn FLC để làm rõ khi Đại hội đồng cổ đông và HĐQT yêu cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Vân đã có gần 4 năm tham gia công tác tại tập đoàn FLC. Trước đó, bà từng là Phó chủ tịch thường trực của Tập đoàn Sunshine, sau thời gian công tác tại nhiều doanh nghiệp như TPBank, SeABank, Mizuho Corporate Bank, Techcombank...

Với việc bà Đặng Thị Lưu Vân rời đi, đây đã là phó tổng giám đốc thứ 3 của FLC xin nghỉ việc trong năm nay. Trước đó, bà Đàm Ngọc Bích và bà Lê Thị Trúc Quỳnh cũng đã nộp đơn xin từ nhiệm trong ngày 27/2. Cũng trong ngày này, FLC công bố thông tin nhận được đơn xin thôi chức của Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền kiêm Phó chủ tịch HĐQT.

Sau khi bà Đặng Thị Lưu Vân từ chức, Tập đoàn FLC còn lại 5 phó tổng tổng giám đốc, gồm ông Trần Thế Anh, ông Đỗ Việt Hùng, ông Nguyễn Chí Công, ông Lê Doãn Linh và bà Trần Thị Hương. Vị trí Tổng giám đốc hiện thuộc về ông Lê Tiến Dũng, người đang đồng thời giữ chức Chủ tịch CTCP Xây dựng FLC Faros.

Ban kiểm soát của FLC hiện có ba người gồm các ông Nguyễn Xuân Hoà, Nguyễn Quang Thái và Nguyễn Tri Thống; HĐQT có Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó chủ tịch Doãn Hữu Đoàn và Thành viên HĐQT Lê Thái Sâm, tất cả đều được bầu mới tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 2/7/2022.

Đầu năm nay, FLC cũng đã thông báo ông Nguyễn Mạnh Cường thôi giữ chức Trưởng bộ phận kiểm toán của tập đoàn và bà Trần Thị Mỹ Dung cũng không còn giữ chức vụ Thành viên bộ phận kiểm toán nội bộ.

Như vậy, bộ phận Kiểm toán nội bộ của Tập đoàn FLC đến nay đã không còn nhân sự nào sau khi cả hai thành viên đều rời vị trí. Bộ phận Kiểm toán nội bộ là đơn vị trực thuộc HĐQT FLC được thành lập vào ngày 26/10/2021.

FLC có Tổng giám đốc mới

Ông Lê Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT FLC Faros sẽ giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ ngày 2/3 sau khi bà Bùi Hải Huyền từ nhiệm.

Đề nghị thu hồi một phần dự án bất động sản của FLC ở Hạ Long

Chính quyền TP Hạ Long đề nghị tỉnh Quảng Ninh thu hồi một phần dự án bất động sản Khu đô thị Hà Khánh của FLC tại TP Hạ Long do nợ ngân sách Nhà nước gần 100 tỷ đồng.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Liên Phạm

Bạn có thể quan tâm