Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thêm bác sĩ ở TP.HCM bị tước chứng chỉ hành nghề

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố danh sách 9 đơn vị bị xử phạt vi phạm hành chính về khám chữa bệnh, trong đó có bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề.

Nhiều nha khoa tại TP.HCM bị phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động. Ảnh: Pexels.

Đáng chú ý, phòng khám của bác sĩ chuyên khoa Tâm thần Lê Quốc Nam tại 5/35 đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, vi phạm 6 lỗi nghiêm trọng, bị tước giấy phép hoạt động trong thời hạn 2 tháng, tước chứng chỉ hành nghề trong vòng 3 tháng và nộp phạt hơn 98 triệu đồng.

Trước đó, phòng khám cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép; không đảm bảo một trong các điều kiện được cấp phép hoạt động; bán thuốc dưới mọi hình thức; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt chưa qua kiểm duyệt... Riêng bác sĩ này cũng bị tước chứng chỉ hành nghề trong vòng một tháng.

Tại số 37 đường Lê Quốc Hưng, phường 12, quận 4, phòng khám nha khoa của bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt Trương Ngọc Dũng cũng bị phạt 11,5 triệu đồng và tước giấy phép hành nghề trong 2 tháng.

Thanh tra Sở xác định đơn vị này thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám chữa bệnh cũng như không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cơ sở này còn hoạt động nhưng biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản của pháp luật.

Một phòng khám nha khoa khác là Hemi Dental cũng bị phạt vì ghi chép không đầy đủ hồ sơ khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh phòng khám nha khoa nói trên, Nha khoa Pháp Việt và phòng khám nha khoa của Y sĩ Trần Bảo Lưu đều có địa chỉ tại A27, đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, cũng bị Sở Y tế phạt 45 triệu đồng.

Trong đó, Nha khoa Pháp Việt bị phạt do hoạt động khám chữa bệnh không có giấy phép, còn phòng khám nha khoa của Y sĩ Trần Bảo Lưu bị phạt vì thực hiện khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Riêng Nha khoa Pháp Việt còn bị đình chỉ hoạt động trong vòng 18 tháng.

Ngoài ra, hàng loạt đơn vị chuyên khoa thẩm mỹ cũng bị phạt vì nhân viên không có chứng chỉ hành nghề (Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế I Siam, Công ty TNHH Adona), vì ghi tên khoa, phòng không đúng hồ sơ cấp phép.

Thậm chí, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Becamexc Korea bị phạt tới 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 18 tháng do hoạt động không giấy phép.

Trước đó, ngày 16/1, hàng loạt cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ và bác sĩ cũng bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động. Trong đó có cử nhân phục hình răng, bác sĩ khoa nội truyền nhiễm da liễu và nhiều kỹ thuật viên chăm sóc da khác.

Muốn ăn uống lành mạnh nhưng hay stress công việc? Muốn tập thể dục đều đặn nhưng hay làm việc trễ? Mục Sức khỏe của Zing giới thiệu một số sách để đồng hành cùng bạn từ phòng gym đến đường chạy, từ văn phòng đến bếp ăn. Tuyển tập này sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn, và bớt đi một số nỗi lo trên hành trình cân bằng cuộc sống hiện đại.

5 cách giúp ngăn ngừa táo bón ngày Tết

Ngày Tết, nhiều người được nghỉ xả hơi với những bữa tiệc thịnh soạn khiến nếp sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn, dễ dấn tới tình trạng táo bón.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm