Thịt chế biến sẵn thuộc nhóm gây ung thư cấp độ một
Một số nhân tố gây ung thư đã được xác định có trong thực phẩm.
362 kết quả phù hợp
Thịt chế biến sẵn thuộc nhóm gây ung thư cấp độ một
Một số nhân tố gây ung thư đã được xác định có trong thực phẩm.
Tổ chức Y tế Thế giới xếp cá muối, rượu, thịt chế biến sẵn vào nhóm thực phẩm gây ung thư cấp độ một, tuy nhiên, nhiều người đang hiểu sai về cách gọi này.
Bên cạnh thực phẩm bẩn, thói quen chế biến thức ăn không lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Những thói quen gây hại cho gan
Thói quen xấu có thể vô tình đưa chất độc xâm nhập và làm gan bị tổn thương.
Những độc tố nấm mốc trong thực phẩm gây ung thư
Khí hậu Việt Nam là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển và sản xuất độc tố của nấm mốc.
Chất độc phổ biến gây ung thư gan
Chất độc Aflatoxin được tìm thấy trong các loại thực phẩm bị nấm, mốc. Chúng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư gan.
Cục ATTP nói về vụ sữa bột chứa chất gây ung thư ở Hong Kong
Sau khi Hội người tiêu dùng Hong Kong, Trung Quốc, báo cáo 15 nhãn sữa chứa chất gây ung thư là 3-MCPD và glycidyl este, Cục An toàn thực phẩm Việt Nam đã tìm hiểu và đưa kết luận.
Hong Kong phát hiện chất gây ung thư trong 9 loại sữa bột cho trẻ
Nếu sử dụng quá liều lượng, các hợp chất có trong những mẫu sữa này làm hỏng chức năng thận, đột biến DNA và dẫn đến ung thư.
Thay vì tổ chức show, các nhà mốt Việt bán đấu giá đồ ủng hộ Đà Nẵng
Váy cưới Hoa hậu Lương Thùy Linh mặc được đấu giá 405 triệu đồng để ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam.
Tại sao nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng?
Trứng vịt lộn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng người dân cần nhớ một số lưu ý khi ăn loại thực phẩm này.
Sản phẩm tẩy rửa không hóa chất, ứng dụng ion kiềm ra mắt tại VN
Nước tẩy rửa Xwash được sản xuất trên dây chuyền ứng dụng công nghệ ion kiềm chuyển giao từ Nhật Bản, không hóa chất, an toàn với người sử dụng.
LHQ cảnh báo thế giới đối mặt thảm hoạ lương thực tồi tệ nhất 50 năm
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tuyên bố thế giới đang ở bờ vực của cuộc khủng hoảng lương thực lớn nhất trong vòng 50 năm trở lại đây.
Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm ở Mỹ
Đối mặt với tình trạng doanh thu phấn rôm chứa bột talc lao dốc, Tập đoàn Johnson & Johnson tuyên bố ngừng bán sản phẩm này ở thị trường Bắc Mỹ.
Sách hay về phòng ngừa và xử lý các loại bệnh bạn nên biết
Những cuốn sách này do NXB Thông tin Truyền thông xuất bản. Đây không chỉ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các nhà chuyên môn, mà còn là cẩm nang giúp ích cho bạn đọc.
3 món xào vừa ngon, vừa bổ phổi cho bữa tối mùa dịch
Thời tiết giao mùa thay đổi thất thường khiến cơ thể khó thích ứng, dễ mắc bệnh đường hô hấp. Để tăng cường sức khỏe, chị em có thể tham khảo 3 món xào cho bữa tối đưa cơm sau đây.
Dùng soda công nghiệp làm nước mắm nguy hiểm thế nào?
Theo PGS Trần Hồng Côn, dùng soda công nghiệp để trung hòa axit trong nước mắm là trái phép. Chúng chứa rất nhiều tạp chất, không tinh khiết, gây rủi ro về sức khỏe cho người dùng.
Những điều cấm kỵ khi ăn dưa, cà muối
Một số thói quen sử dụng dưa, cà muối của người dân đã biến chúng thành món ăn không có lợi cho sức khỏe.
Vì sao không nên ăn cơm nguội?
Nhiều thông tin cho rằng việc sử dụng cơm nguội thường xuyên có thể dẫn tới ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư dạ dày. Thực hư điều này ra sao?
Soi túi xách của giới trẻ Việt theo đuổi trào lưu sống xanh
Túi canvas, bộ đồ dùng bằng inox, hộp cơm thuỷ tinh, bình đựng nước... là những vật dụng mà giới trẻ theo đuổi trào lưu sống xanh đang sử dụng nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống.
Thức ăn nấu quá chín gây ung thư như thế nào?
Thức ăn nấu quá chín hoặc cháy sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Thậm chí, một số chất còn chuyển hóa thành độc tố gây ung thư.