Người Hàn Quốc chi hàng triệu USD thưởng thức cá ngừ Việt Nam
6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang Hàn Quốc đạt hơn 14 triệu USD, tăng 144% so với cùng kỳ, tương đương bình quân mỗi tháng hơn 2,3 triệu USD.
50 kết quả phù hợp
Người Hàn Quốc chi hàng triệu USD thưởng thức cá ngừ Việt Nam
6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang Hàn Quốc đạt hơn 14 triệu USD, tăng 144% so với cùng kỳ, tương đương bình quân mỗi tháng hơn 2,3 triệu USD.
Ngư dân kém vui vì 'được mùa - mất giá' cá ngừ
Dịp đầu năm 2023, mỗi ngày có hàng chục tàu đánh bắt cá ngừ đại dương cập cảng cá lớn nhất Nam Trung Bộ. Sản lượng đánh bắt khá, nhưng ngư dân kém vui vì giá bán thấp.
Địa chỉ đặt món ăn lành mạnh ở TP.HCM
Sau kỳ nghỉ Tết, bạn có thể thưởng thức những món ăn healthy để thanh lọc cơ thể.
Ngư dân Bình Định trúng đậm với cá ngừ đại dương
Hàng nghìn ngư dân Bình Định đón Tết trên biển đã trúng đậm khi thu hoạch cá ngừ đại dương những ngày đầu năm mới.
Đầu bếp xẻ thịt cá ngừ vây xanh nặng 200 kg
Để xử lý và chế biến cá ngừ vây xanh cỡ lớn, các đầu bếp cần sử dụng dao maguro chuyên dụng.
Đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Gezen nổi tiếng với kỹ năng chế biến hải sản bậc thầy. Con cá ngừ 55 kg được anh xẻ thịt và nướng, hấp, áp chảo... thành các món ăn khác lạ, hấp dẫn.
Chợ cá ngừ lớn nhất thế giới ở Nhật Bản điêu đứng vì Covid-19
Toyosu - chợ cá ngừ lớn nhất thế giới nằm ở Tokyo - đang bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19 khi nhu cầu khắp thế giới sụt giảm mạnh.
Nhà hàng Nhật trình diễn xẻ thịt cá ngừ hàng ngày
Những màn trình diễn xẻ thịt cá ngừ thường tạo hứng thú lớn với người xem. Do đó, một nhà hàng sashimi cá ngừ ở Tokyo (Nhật Bản) tổ chức chương trình này mỗi ngày để thu hút khách.
Ăn bún chả cá ở đâu ngon tại TP.HCM?
Bún chả cá là món ăn phổ biến ở miền Nam Trung Bộ. Tại TP.HCM, bạn có thể tìm thấy món ngon Đà Nẵng hay Quy Nhơn, Nha Trang tại 5 địa chỉ sau.
‘Nhiều người tưởng đang ăn cá hồi, cá kiếm nhưng thực ra là cá mập’
Nguồn cá khan hiếm dẫn tới tình trạng cá mập bị săn bắt sau đó gắn mác cá kiếm hoặc cá hồi với mục đích thương mại, gây nguy hiểm cho hệ sinh thái Địa Trung Hải.
Xẻ thịt cá ngừ khổng lồ 250 kg ở chợ cá Hàn Quốc
Để xẻ thịt con cá ngừ khổng lồ nặng 250 kg, các người đầu bếp phải có kỹ năng thuần thục, sự kiên nhẫn và tinh thần đồng đội. Họ sử dụng những con dao chuyên dụng, dài đến 150 cm.
Nhà hàng trình diễn xẻ thịt cá ngừ khổng lồ trước mặt khách
Nhà hàng Maguro ở Seoul (Hàn Quốc) thường tổ chức các buổi xẻ thịt cá ngừ cỡ lớn và phục vụ sashimi cá tươi sống ngay tại bàn ăn của khách. Mỗi bữa ăn như vậy có giá 50 USD.
Đầu bếp Nhật biểu diễn xẻ thịt cá ngừ vây xanh cỡ lớn
Đến Nhật Bản, không chỉ có cơ hội thưởng thức sashimi tươi ngon, bạn còn được chiêm ngưỡng màn biểu diễn cắt cá ngừ khổng lồ của các đầu bếp chuyên nghiệp.
Bác sĩ 'hiến kế' bảo vệ trẻ khỏi dịch bệnh khi quay lại trường
Theo bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng (Bệnh viện Nhi Đồng 2), để trẻ quay lại trường khỏe mạnh, an toàn, cha mẹ cần kết hợp nhiều biện pháp bảo vệ cả trong và ngoài.
Mắt cá ngừ đại dương và loạt món ngon không nên bỏ qua tại Phú Yên
Đặt chân đến mảnh đất Phú Yên, du khách không chỉ bị thu hút bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng, những món ăn đặc sản của nơi đây cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ nặng 77 kg
Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt con cá ngừ khổng lồ chia thành Otoro, Akami và Chutoro. Thực khách muốn thưởng thức sashimi gồm cả 3 loại thịt cá ngừ này sẽ chi 15 USD/đĩa lớn.
Màn trình diễn xẻ thịt cá ngừ của đầu bếp Nhật
Không chỉ phục vụ những món cá chất lượng hàng đầu, nhà hàng Marguro Shoten (Tokyo) còn mang đến cho thực khách màn trình diễn xẻ thịt cá ngừ điêu luyện của các đầu bếp mỗi ngày.
Đầu bếp Nhật xẻ thịt cá ngừ vây xanh hơn 100 kg làm sushi
Các món ăn chế biến từ cá ngừ vây xanh Nhật Bản mang sức hút khó cưỡng. Đầu bếp sushi chia sẻ bí quyết xử lý nhanh gọn con cá ngừ nặng hơn 100 kg mà không sót thịt.
Vì sao cá ngừ vây xanh ở Nhật có giá hàng triệu USD?
Bên cạnh hàm lượng chất béo vượt trội, một lý do khác khiến thịt cá ngừ vây xanh có giá đắt đỏ là bởi chúng phải trải qua nhiều phiên đấu giá trước khi đến bàn ăn của thực khách.
Đầu bếp cắt thịt cá ngừ vây xanh cỡ lớn
Cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương là một trong những loại cá đắt nhất ở Nhật Bản. Thịt của chúng thường được chia làm ba phần gồm lưng, lườn và bụng, phần bụng có giá đắt nhất.