Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tay súng trên trực thăng bắn chết hơn 5.000 con lạc đà ở Australia

Australia đã bắn hơn 5.000 con lạc đà hoang dã trong những ngày qua để đảm bảo nguồn nước cho cộng đồng dân cư và hệ sinh thái bản địa.

Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức cho biết các tay súng trên trực thăng đã giết hơn 5.000 con lạc đà hoang dã trong 5 ngày qua. Những con lạc đà này đang đe dọa các cộng đồng bản địa ở những vùng bị hạn hán ở miền Nam Australia.

Các nhà lãnh đạo thổ dân ở bang South Australia cho biết những đàn lạc đà cực lớn đã bị đẩy về nông thôn do hạn hán và nhiệt độ cao. Chúng là mối đe dọa với nguồn thức ăn, nước uống, làm hỏng cơ sở hạ tầng và gây nguy hiểm cho người lái xe.

Ông Richard King, tổng giám đốc của APY (Anangu Pitjantjatjara Yankunytjatjara Lands) nói: "Chúng tôi đánh giá cao mối quan tâm của các nhà hoạt động vì quyền động vật. Tuy nhiên, thông tin về cuộc sống của động vật hoang dã ngoại lai ở một trong những nơi khô cằn và xa xôi nhất trên Trái Đất có sự sai lệch đáng kể".

giet lac da,  Australia,  chay rung anh 1

Lạc đà được đem tới Australia vào những năm 1840. Ảnh: NDTV.


“Là người trông coi đất đai, chúng ta cần đối phó với dịch hại để bảo vệ nguồn cung cấp nước quý giá cho cộng đồng và đặt cuộc sống của mọi người, bao gồm trẻ nhỏ, người già và hệ động thực vật bản địa lên hàng đầu", ông nói thêm.

Ông King cho biết những con lạc đà ốm yếu thường xuyên bị mắc kẹt và chết trong các hố nước, làm ô nhiễm nguồn nước của người dân địa phương, động vật và chim bản địa.

Chiến dịch được thực hiện khi Australia trải qua năm nóng nhất và khô nhất. Hạn hán nghiêm trọng khiến một số thị trấn cạn nước và làm bùng phát những đám cháy rừng tàn phá miền đông nam nước này.

Lạc đà được mang đến Australia lần đầu tiên vào những năm 1840 để hỗ trợ cho việc khám phá lục địa này. Australia hiện được cho là có số lượng lạc đà hoang dã lớn nhất thế giới, với ước tính chính thức cho thấy hơn một triệu con đang sống trên các sa mạc của Australia.

Chúng được coi là một loài gây hại vì làm bẩn nguồn nước và nghiền nát hệ thực vật bản địa trong khi tìm kiếm thức ăn trên quãng đường rộng lớn mỗi ngày.

Australia dùng trực thăng bắn tỉa 10.000 lạc đà uống quá nhiều nước

Lính bắn tỉa đã đáp trực thăng ở Australia hôm 8/1 để bắt đầu tiêu diệt số lượng lạc đà khổng lồ.

Vừa mất nhà vì cháy rừng, người đàn ông Australia trúng số 1 triệu USD

Trong cái rủi có cái may, một người đàn ông mất nhà trong cháy rừng ở Australia đã trúng xổ số độc đắc trị giá 1 triệu USD. Số tiền này có thể giúp ông xây lại ngôi nhà của mình.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm