Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tân sinh viên HIU nhận học bổng và cơ hội việc làm từ 500 doanh nghiệp

Ngày 16/3, ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố học bổng "Doanh nghiệp đồng hành 2023” trao cho thí sinh xét tuyển theo phương thức xét học bạ - đại học chính quy năm học 2023-2024.

Theo đó, học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất được tài trợ từ 500 doanh nghiệp đã ký kết hợp tác cùng HIU, cam kết cơ hội thực tập và việc làm rộng mở cho sinh viên ngay từ những ngày đầu nhập học.

Đây là năm học đầu tiên HIU trao tặng số lượng và giá trị học bổng lớn nhất từ trước đến nay với mong muốn tạo cơ hội cho người học ở mọi hoàn cảnh được tiếp cận giáo dục đại học chất lượng cao.

Học bổng “Doanh nghiệp đồng hành 2023” nằm trong khuôn khổ của quỹ HIU Foundation, được thành lập và quản trị bởi HIU cùng Hội đồng cố vấn doanh nhân nhằm mang đến nhiều hy vọng cho các bạn sinh viên tài năng có cơ hội phát triển. Đồng thời, quỹ HIU Foundation còn kỳ vọng lan tỏa những giá trị giáo dục, tri thức sâu rộng và tạo những dấu ấn đặc biệt dành cho cộng đồng sinh viên HIU và xã hội.

DH Quoc te Hong Bang anh 1

Học bổng “Doanh nghiệp đồng hành 2023” hướng đến hỗ trợ các cá nhân có cơ hội phát triển.

TS Nguyễn Tuấn Quỳnh - CEO Saigon Books, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn doanh nhân - chia sẻ: “HIU là một trong số ít trường đại học đặt trọng tâm việc đào tạo gắn liền với thực tiễn. Mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường và 500 doanh nghiệp đồng hành - vai trò của nhà tuyển dụng lao động - sẽ giúp sinh viên được thụ hưởng nhiều điều kiện tốt như cơ hội thực hành, thực tập, việc làm thực tế ngay khi ngồi trên ghế nhà trường”.

DH Quoc te Hong Bang anh 2

Sinh viên HIU trong một buổi kiến tập cùng doanh nghiệp.

Học bổng “Doanh nghiệp đồng hành 2023” sẽ có trị giá 10 triệu đồng/suất cùng cơ hội tiếp cận nguồn ngân hàng việc làm lên đến hơn 10.000 vị trí (toàn thời gian, bán thời gian) với mức lương hấp dẫn.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội kiến tập, thực tập, thực hành, đào tạo các kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tham gia vào mạng lưới doanh nhân HIU với các cơ hội gọi vốn khởi nghiệp.

Để được nhận học bổng, thí sinh nộp hồ sơ học bạ xét tuyển tại HIU (theo phương thức 5 học kỳ) sớm nhất, trước ngày 31/3. Học bổng ưu tiên cho các thí sinh có tham gia hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động cộng đồng hoặc các thí sinh có năng lực ngoại ngữ tốt, có thành tích trong các cuộc thi cấp địa phương, cấp quốc gia và quốc tế.

Học bổng cũng ưu tiên thí sinh lựa chọn một trong các ngành đào tạo đang có nhu cầu nhân lực cao như: Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Digital Marketing, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Việc hàng trăm doanh nghiệp đồng hành cùng HIU trao những suất học bổng giá trị cùng nhiều cơ hội việc làm thể hiện sự tin tưởng của các doanh nghiệp dành cho nhà trường.

Hoạt động còn khẳng định sự đồng hành của doanh nghiệp với nhà trường giúp nâng tầm chất lượng đào tạo đại học ở ngành nghề trọng tâm của đất nước.

Sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, tiếp cận được những kiến thức thực tế từ nhà trường - doanh nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Nhằm thúc đẩy có trọng tâm các chương trình kết nối doanh nghiệp, từ tháng 3 đến tháng 5, HIU sẽ tổ chức chuỗi hoạt động chủ đề “Vai trò của doanh nghiệp trong nâng cao chất lượng đào tạo đại học”.

Chuỗi hoạt động bao gồm các hội thảo với nhiều tham luận có giá trị từ phía doanh nghiệp lớn, phản biện chương trình đào tạo từ phía doanh nghiệp, ngày hội việc làm JobFair, hội thảo chuyên đề đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Đặc biệt, cuộc thi HIU StartUp 2023 đã được khởi động thu hút hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp dự thi của sinh viên nhà trường dưới sự đồng hành bởi các chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, nhà quản lý giỏi trong suốt cuộc thi và trong hành trình khởi nghiệp sau này.

DH Quoc te Hong Bang anh 3

Hội đồng khởi nghiệp đồng hành cùng sinh viên trong cuộc thi “HIU StartUp 2023”.

“Khởi nghiệp phải trở thành là trụ cột của trường đại học, bên cạnh đào tạo và nghiên cứu. Tuy nhiên, để đạt được điều này cần sự hợp tác giữa 2 chủ thể nhà trường - doanh nghiệp. Đây chính là lý do ĐH quốc tế Hồng Bàng trong những năm qua luôn coi trọng việc thúc đẩy ký kết hợp tác, đồng hành với hàng trăm doanh nghiệp để vừa tăng các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn, vừa tăng cơ hội về đầu ra cho sinh viên, vừa tạo bước đệm cho các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ”, ThS Trần Thúy Trâm Quyên - Phó hiệu trưởng ĐH quốc tế Hồng Bàng - cho biết.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về cách thức đăng ký chương trình học bổng, độc giả có thể tham khảo tại đây.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm