Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạm giam 6 người trong vụ 'cho vay 300 nghìn, ép trả 4 triệu đồng'

Cho vay 300 nghìn đồng nhưng ép con nợ phải trả 4 triệu đồng, 6 thanh thiếu niên ở Lâm Đồng bị khởi tố để điều tra việc bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 11/5, Công an huyện Bảo Lâm cho biết vừa khởi tố, bắt tạm tạm giam K’Nâng (19 tuổi) cùng 5 người khác (từ 17-24 tuổi) để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

K’Nang Lam Dong anh 1

K'Nâng sau khi bị công an bắt. Ảnh: N.X.

Riêng K’Trường (17 tuổi), là bị hại trong vụ việc này, bị điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản, được tại ngoại.

Theo điều tra, K’Nâng (quê xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) cho K’Trường ở cùng xã mượn 300 nghìn đồng, nhưng sau đó ép người này phải trả 4 triệu đồng. Giữa tháng 4, K’Nâng gọi các bạn của mình, cùng đưa con nợ tới chòi hoang ở xã Lộc Nam, giam giữ và đánh đập nhằm yêu cầu trả tiền.

Do không có tiền trả nợ, ngày 6/5, K’Trường đã lẻn vào hai tiệm tạp hóa trộm điện thoại, thẻ cào và tiền. Hành vi của thiếu niên này bị công an phát hiện và bắt giữ.

Sau đó, vì không liên lạc được nên nghĩ K’Trường bỏ trốn, K’Nâng đã cùng đồng phạm tới nhà bắt K’Su (15 tuổi, em trai K’Trường) rồi đưa tới chòi hoang. Tại đây, chúng hơ dao trên lửa, dí vào cẳng tay của thiếu niên này để dò la thông tin K’Trường. Gia đình nạn nhân phát hiện sự việc đã báo công an.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Cụ bà bị lừa hơn 15 tỷ đồng không biết mình sở hữu tài sản lớn như vậy

Sau khi bị lừa đảo, chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng, người thân và bà P. (68 tuổi, ở Hà Nội) mới biết mình từng sở hữu số tài sản lớn như vậy.

Lương hưu tháng 5 chi trả thế nào dịp nghỉ lễ 30/4

Theo quy định hiện hành, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng bắt đầu từ ngày 2 của tháng. Vì vậy, dự kiến lương hưu tháng 5/2024 sẽ trả sau nghỉ lễ.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhận thêm nhiệm vụ mới

Ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi (Ban Chỉ đạo).

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

https://vietnamnet.vn/tam-giam-6-nguoi-o-lam-dong-trong-vu-cho-vay-300-nghin-dong-ep-tra-4-trieu-2279736.html

Xuân Ngọc/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm