Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tác giả Hungazit chia sẻ bí quyết nấu các món truyền thống

Trong buổi giao lưu với người hâm mộ, tác giả cuốn sách "Trái tim của Chef" - đầu bếp Hungazit đã có những chia sẻ chân thành và cởi mở từ bản thân.

Tác giả Hungazit

Tác giả - đầu bếp Hungazit đã có buổi giao lưu, ra mắt sách với người hâm mộ trong một chiều mưa tại Hà Nội. Anh được mọi người biết đến là một đầu bếp chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm, nổi tiếng trong cộng đồng đầu bếp Việt Nam nói riêng và Hà Nội nói chung. Hiện tại, anh đang làm việc tại khách sạn JW Marriot Hà Nội – một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất tại thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, tác giả Hungazit còn đang đảm nhiệm vai trò Hội trưởng Hội đầu bếp Hà Nội, nơi quy tụ rất nhiều tài năng nấu ăn của thành phố. Tuy là một đầu bếp có thế mạnh về các món ăn Âu nhưng cuốn sách đầu tay của anh có tên Trái tim của Chef lại là những chia sẻ, trải nghiệm của anh về những món ăn Việt Nam mang đậm tính truyền thống – nơi đã khơi nguồn niềm đam mê ẩm thực trong anh.

Tác giả - đầu bếp Hungazit. (Ảnh: ILC)

Trong buổi tọa đàm, tác giả Hungazit đã có nhiều chia sẻ về bản thân. Sinh ra trong một gia đình khó khăn, thiếu thốn mọi thứ, anh đã phải bắt đầu cuộc sống từ rất sớm. Tác giả này cũng từng trải qua những việc như làm thơ sơn, rửa xe... kiếm tiền tự nuôi bản thân. Sau những thử thách như vậy, bản thân anh đã xây dựng cho mình tính độc lập từ bé. 

Đối với mọi người, Hungazit luôn là người cởi mở, chân thành. Anh biết cách chia sẻ với bạn bè từ những người mới biết cho đến đã thân quen từ lâu. Với người đầu bếp này, tất cả món ăn chỉ có một điều quan trọng nhất là “Ngon!”. Một đầu bếp giỏi không đơn thuần chỉ là những kĩ năng nấu bếp mà còn là sự tận tâm. Hungazit luôn đưa được tinh thần của mình vào mỗi món ăn. Hơn nữa, anh còn chú trọng vào những bức hình bởi anh luôn quan niệm rằng: Món ăn không chỉ cần ngon, mà còn phải đẹp mắt, thu hút thì người thưởng thức mới có thể dành trọn trái tim khi thưởng thức.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của những đầu bếp nổi tiếng.

Trong lời giới thiệu cho sách, đầu bếp Trương Quang Dũng cũng đã nói rằng: “Một đầu bếp giỏi cần có nhiều yếu tố và phẩm chất, nhưng có lẽ điều quan trong nhất trong nghề bếp không phải là ngọn lửa trên chiếc bếp mà lại chính là ngọn lửa trong trái tim”. Và Hungazit chính là một người có được tất cả như vậy.

Rất đông đảo khách mời đến tham gia buổi họp báo.

Trái tim của Chef

Trái tim của Chef  không chỉ là cuốn sách gồm 50 công thức về các món ăn xưa và nay, mà còn là một cỗ máy du hành thời gian đưa bạn đi từ quá khứ tới hiện tại qua hành trình ẩm thực. Những người con sinh ra từ năm 80 trở về trước sẽ không khỏi bùi ngùi khi nhớ lại tuổi thơ bao cấp khốn khó của mình với món Canh dưa chua nấu tóp mỡ hoặc Tiết lợn xào giá đỗ đậu phụ. 

Tuổi trẻ của những thanh niên Hà Nội hẳn ai cũng từng trải qua một lần trong đời trốn nhà đi ngắm phố phường đêm, hoà mình vào cái không khí tấp nập của chợ đêm Long Biên. Ai cũng từng lang thang cùng bạn bè ăn những món ăn đặc sản của Hà Nội như chả rươi Ô Quan Chưởng, bún ốc ngõ chợ và không thể bỏ qua được món bún chả Hà Nội. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm ẩm thực dọc miền đất nước cùng tác giả với các món ngon nức tiếng khắp các vùng hoặc đơn giản là vào bếp chuẩn bị một món tráng miệng tuyệt hảo cho gia đình.

Bìa cuốn "Trái tim của Chef", tác giả Hungazit.

Cuốn sách còn là một hình ảnh mới mẻ và đầy thú vị khác của Hungazit – một đầu bếp với kĩ năng và chuyên môn tuyệt vời. Nhưng trong anh luôn ẩn chứa một tâm hồn tinh tế nhạy cảm, tuy mộc mạc. 

Độc giả hẳn sẽ ngạc nhiên khi bên trong người đàn ông có vẻ ngoài vạm vỡ, rắn chắc và có phần chai sạn ấy lại là những cảm nhận chân thực nhưng lãng mạn lý thú đến vậy. Cuốn sách sẽ mở ra cho bạn xem cách Hungazit kết hợp nhuần nhuyễn hai hương vị mộc mạc và tinh tế trong các công thức cuộc đời của mình thế nào !

Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm