1. Sữa sen Đồng Tháp sử dụng nguyên liệu chính nào từ sen để chế biến?
"Đất sen hồng" Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ngon chế biến từ sen, trong đó có sữa sen. Người ta lựa chọn hạt sen tươi, sơ chế kỹ, xay nhuyễn với nước rồi nấu cùng đường, sữa tươi... để cho ra món sữa sen ngọt thanh, sánh mịn, bùi, thơm. Ảnh: Bili. |
2. Đâu là thức uống nổi tiếng ở Cần Thơ?
Đến Cần Thơ, du khách có thể tìm thưởng thức sâm dừa trứ danh, thích hợp giải nhiệt giữa trời nắng nóng. Người ta kết hợp nước dừa tươi ngọt ngào cùng nước sâm thanh mát, có thêm miếng cơm dừa trắng tinh, giòn giòn sựt sựt. Ảnh: Mysteriousaigon. |
3. Địa danh nào ở miền Tây gắn với hương vị nước mía độc đáo?
Địa danh Mỹ Tho của Tiền Giang từ lâu được nhiều người biết đến với món nước mía Mỹ Tho độc đáo. Nước mía thông thường sẽ được kết hợp cùng nhiều thành phần topping khác như sầu riêng, mít, rau câu, đậu phộng rang muối... cuốn hút giới trẻ. Ảnh: __Tran.giabaoth.y. |
4. Đâu là một loại dừa có thể chế biến thành thức uống ở Bến Tre?
Bến Tre nổi tiếng là xứ dừa, có nhiều loại dừa lấy nước chất lượng. Tuy nhiên, người ta cũng có thể sử dụng dừa nước dân dã, không phải lấy nước như các loại dừa khác, mà chủ yếu tách vỏ, lấy cơm, thêm đường, đá lạnh... là có ngay thức uống thanh mát. Ảnh: Lee_mew. |
5. An Giang nổi tiếng với thức uống nào?
An Giang được mệnh danh là xứ sở thốt nốt. Nước thốt nốt lấy từ cuống hoa của loài cây này là một thức uống hấp dẫn ở đây. Du khách có thể thưởng thức nước thốt nốt được bày bán nhiều tại chợ Châu Đốc ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Ảnh: Nosugar_07. |
6. Đặc sản nào của Trà Vinh có thể chế biến thành sinh tố hấp dẫn?
Dừa sáp là sản vật nổi tiếng của Trà Vinh, gắn với địa danh Cầu Kè ở tỉnh này. Đây là loại dừa "đặc ruột", rất ít nước, sánh sệt, có cơm dày choán hết phần ruột bên trong, không giòn mà mềm dẻo xốp như bột quánh. Người ta có thể sử dụng dừa sáp để chế biến món sinh tố, có thêm sữa, đường, đá lạnh... hấp dẫn. Ảnh: Cutiela83. |
7. Để làm món đá me trứ danh ở quần đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang, người ta thường sử dụng nguyên liệu nào?
Đá me là thức uống cuốn hút nhiều du khách khi đến quần đảo Nam Du. Người ta sử dụng me, khóm, đường, mè... để ngào lên, sánh sệt lại, đem pha với đá lạnh, đậu phộng, ít nước là có ngay món đá me chua chua, ngọt ngọt, thanh mát. Ảnh: Damenamdu. |