Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sở Văn hóa phản hồi vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu ‘lạ’ khi diễn

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết đã làm việc với Đàm Vĩnh Hưng về việc nam ca sĩ cài huy hiệu “lạ” khi diễn trong live show.

Chiều 9/5, ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, phản hồi về vụ việc Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu “lạ” khi trình diễn tại live show Ngày em thắp sao trời diễn ra ở TP.HCM.

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết đã mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị để làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan. Tại buổi làm việc, phía công ty TNHH Tiếng hát Việt, đơn vị tổ chức chương trình, báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức live show.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế tường trình về quá trình thiết kế trang phục cho đêm diễn. Theo nội dung tường trình, bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích khác.

dam vinh hung,  so van hoa,  deo huy hieu la anh 1

Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi diễn trong live show ở TP.HCM.

Công ty TNHH Tiếng hát Việt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhà thiết kế đã tiếp thu các ý kiến của các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và cho biết sẽ rút kinh nghiệm tại show diễn tiếp theo.

"Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tiến hành nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội. Để có hình thức xử lý phù hợp, Sở sẽ mời một số chuyên gia về lĩnh vực liên quan, cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, Sở sẽ tiến hành các bước tiếp theo", Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết.

Trước đó, vào tối 8/5, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trên trang cá nhân. Nam ca sĩ thừa nhận bất cẩn khi để xảy ra sự cố không đáng có, gây ảnh hưởng đến cả ê-kíp.

"Tôi không đổ lỗi cho nhà thiết kế hay né tránh trách nhiệm hoặc chọn cách im lặng. Với vai trò của một nghệ sĩ, ảnh hưởng của hình ảnh bản thân trong xây dựng tình cảm với khán giả thân yêu, tôi thấy mình chưa thật sâu sắc vì nghĩ khá đơn giản. Tôi chỉ mong muốn tạo nên một phong cách mới mẻ về trang phục biểu diễn", Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Vào tối 5/5, live show Ngày em thắp sao trời của Đàm Vĩnh Hưng diễn ra tại TP.HCM. Tại chương trình, ca sĩ diện trang phục của NTK Tuấn Trần. Đáng chú ý, nam ca sĩ cài thêm một số huy hiệu "lạ" trên thân áo.

Sau đó, trên mạng xã hội, nhiều khán giả tranh luận về các huy hiệu này, cho rằng nhạy cảm, không phù hợp.

Cuốn sách đáng đọc về âm nhạc

Những nốt nhạc tỉnh thức ghi lại những khám phá của tác giả Tricia Tunstall, và những nỗ lực làm sáng tỏ khả năng gần như kỳ diệu của El Sistema để truyền cảm hứng cho mọi người. Shout! The Beatles: Hơi thở thời đại của thế kỷ 20 viết về ban nhạc The Beatles từ những ngày đầu mơ mộng, đến đỉnh cao của vinh quang; giai đoạn thoái trào với nhiều thông tin, sự kiện thú vị.

Wham! - George & tôi: Hồi kí, Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu, Beethoven - Bản nhạc đam mê là những cuốn sách dành cho độc giả yêu âm nhạc tìm hiểu về những nhóm nhạc nổi tiếng.

Bộ Văn hóa vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu 'lạ' khi diễn

Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xem xét, xử lý vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu 'lạ' khi biểu diễn.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm