Lý do người Nhật phải ăn sushi mà không có wasabi
Toàn cầu nóng lên cùng tình trạng thiếu nhân lực đang tàn phá các trang trại trồng wasabi của Nhật Bản. Ở đây, sản lượng wasabi đã giảm tới 70%.
546 kết quả phù hợp
Lý do người Nhật phải ăn sushi mà không có wasabi
Toàn cầu nóng lên cùng tình trạng thiếu nhân lực đang tàn phá các trang trại trồng wasabi của Nhật Bản. Ở đây, sản lượng wasabi đã giảm tới 70%.
4 điểm hẹn cho bữa lai rai cuối tuần ở TP.HCM
Sau tuần học tập, làm việc, bạn có thể rủ hội bạn thân hay đồng nghiệp tìm đến các quán ăn sau để nhâm nhi đồ uống và những món ngon.
Nghệ thuật Kaiseki Ryori trong ẩm thực Nhật Bản
Kaiseki Ryori là một loại hình nghệ thuật ẩm thực truyền thống lâu đời, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.
Mẹ tôi chiêu đãi ba anh khách Tây của tôi một bữa ăn “hoành tráng” với tôm hấp bia, mỗi con to bằng nửa bàn tay, nghêu mập núc ních xào hẹ, chả cá thác lác và lẩu hải sản.
Diễn viên bán hàng siêu thị trước khi nổi tiếng
Kim Tae Ri có thời gian làm việc ở siêu thị, So Ji Sub là vận động viên bơi lội chuyên nghiệp trong chín năm trước khi họ theo đuổi giấc mơ showbiz.
Cá hồi nhập khẩu tăng giá kỷ lục
Nếu như 1-2 năm trước, cá hồi nhập khẩu phổ biến ở mức 230.000-270.000 đồng/kg thì đến nay giá mặt hàng này đã tăng gấp đôi, lên mức cao nhất từ trước đến nay.
4 quán ngon tại khu phố Nhật ở TP.HCM
Thái Văn Lung (quận 1) là một trong những điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản.
Vì sao chứng nghiện khẩu trang ở Nhật Bản khó thay đổi
Dù lo ngại về Covid-19 lắng xuống, viễn cảnh người dân xứ Phù Tang bỏ khẩu trang hàng loạt khó xảy ra vì đó là thói quen tồn tại từ lâu trước khi đại dịch bùng phát.
Cẩn trọng khi tham gia trào lưu ăn thô
Không chỉ hiểu sai về định nghĩa, nhiều người trẻ còn khuyến khích việc ăn sống thực phẩm trên các nền tảng mạng xã hội.
Thói quen giúp người Nhật gầy và sống thọ nhất thế giới
Những năm gần đây tuổi thọ trung bình của người Nhật Bản đứng đầu thế giới, đồng thời cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất thế giới.
Bình Định sắp tổ chức lễ hội cá ngừ đại dương
Từ ngày 28 đến 31/7, lễ hội cá ngừ đại dương diễn ra tại Bình Định nhằm quảng bá thương hiệu, hỗ trợ ngư dân nâng cao thu nhập từ nghề đánh bắt loại cá này.
Loạt quán ăn phong cách đường phố ở TP.HCM
Sau giờ làm, nhiều người có thói quen rủ bạn bè, đồng nghiệp la cà quán xá ăn uống, thư giãn. Những địa chỉ dưới đây là gợi ý không thể bỏ qua.
10 nhà hàng ngắm pháo hoa dịp 30/4
Những nhà hàng, quán ăn nằm trên tòa nhà cao tầng hoặc ven sông với view thoáng đãng là địa điểm lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng trọn vẹn màn bắn pháo hoa trong dịp lễ sắp tới.
Các quán nhậu độc đáo cho buổi hẹn cuối tuần
Cuối tuần, bạn có thể rủ bạn bè cùng ăn uống tại các quán nhậu theo kiểu Mỹ, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc tại TP.HCM.
Cắm trại như nghỉ dưỡng trên đảo Bình Lập
Ngắt kết nối với nhịp sống hiện đại, Hoàng Tuấn Anh dành thời gian nghỉ dưỡng trên đảo Bình Lập, cắm trại ven biển, trải nghiệm cuộc sống như người dân địa phương.
'Hòn đảo chết' ở Nhật Bản có nhà hàng đầu tiên
Nhiều năm qua, người dân trên đảo Shimaura phải tự nấu nướng 100% hoặc di chuyển tới nơi khác nếu muốn "ăn hàng".
Tôm được phục vụ sống trong tình trạng đã "say ngắc ngoải" vì rượu mạnh. Nhiều du khách thích thú với trải nghiệm ăn thử món này khi tới Trung Quốc.
Những món mùa xuân phải thử khi tới nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi
Houbou, Magaki hay Sakura Ebi là nguyên liệu được đầu bếp Nhật lựa chọn cho thực đơn những tháng đầu năm, bởi mùa hoa anh đào đã tới và món ngon mùa xuân cũng sẵn sàng.
Ngắm hoàng hôn, dùng bữa tối ở TP.HCM
Nếu đang tìm kiếm một không gian sang trọng cho buổi tối cuối tuần, nhà hàng trên cao hoặc nằm sát sông Sài Gòn sẽ là gợi ý dành cho bạn.
Những món ăn mang lại may mắn trong năm mới của người Nhật
Người Nhật tin rằng những món ăn trong dịp ngày đầu năm có ý nghĩa đặc biệt. Đó là chất xúc tác để năm mới như ý, mọi điều thuận lợi, hạnh phúc vẹn tròn.